Không phải tự nhiên mà người Do Thái được mệnh danh là dân tộc thông minh nhất thế giới và sở hữu những tinh hoa của con đường làm giàu nhanh chóng và hiệu quả.

bi-kip-kiem-tien-ng-do-thai

1. Đi khắp bốn phương để kiếm tiền

Người Do Thái có đặc tính bẩm sinh là sẵn sàng đi bất cứ đâu để kiếm tiền, miễn là nơi đó có tiềm năng phát triển và làm giàu. Họ tạo nên một mạng lưới kinh doanh phong phú, đa đạng.

Chính việc quan hệ rộng, kinh nghiệm buôn bán nhiều nơi với đủ tầng lớp cùng mô hình kinh doanh đa diện, tìm kiếm nhiều các cơ hội phát triển độc đáo hơn trong bối cảnh toàn cầu đang ngày càng hội nhập, đã giúp họ phát hiện ra những nơi có sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn và tìm ra cơ hội để làm giàu tại đó.

2. Tập trung phục vụ nữ giới: “nhắm” vào phụ nữ là cách làm giàu nhanh nhất của dân tộc chiếm 11,6% tỷ phú khắp hành tinh

Trong nguyên tắc kinh doanh, người Do Thái quan niệm: Đàn ông kiếm tiền còn phụ nữ tiêu tiền. Bởi thế, theo họ, để làm giàu nhanh chóng, tốt nhất nên nhắm vào phụ nữ.

Đây là nhận định vô cùng tỉnh táo, bởi lẽ, thú vui của người đàn ông không phải là việc cất giữ và sử dụng (mua sắm đồ đạc) tiền bạc mà là kiếm tiền. Còn phụ nữ thì trái lại, họ say mê, yêu thích công việc cất giữ và sử dụng tiền bạc. Sinh hoạt của phần lớn gia đình trong thực tế đều diễn ra như vậy.

Chưa kể đến, nhu cầu mua sắm của chị em phụ nữ từ quần áo, trang sức tới mỹ phẩm, vàng bạc hay đá quý cũng rất cao.

Chính vì thế, càng quan tâm, phục vụ và nhắm vào nhu cầu của phụ nữ thì các nhãn hàng càng dễ đạt được chìa khóa quan trọng để tiếp thị thành công.

bi-kip-kiem-tien-ng-do-thai-1

3. Kiếm tiền bằng trí tuệ mới là giá trị thật sự

Các thương nhân người Do Thái khi kiếm tiền thường nhấn mạnh việc chiến thắng bằng trí tuệ, kiếm tiền bằng đầu óc.

Trí tuệ giúp họ biết cách sáng tạo nhu cầu thị trường, không ngừng đổi mới về sản phẩm, giá cả, các kênh truyền thông quảng bá hoặc chương trình khuyến mại để để tiếp cận hành vi cũng như nhu cầu thiết thực nhất của người tiêu dùng cũng như khám phá những cơ hội mới, kích thích nhu cầu của thị trường và tối ưu hóa hiệu quả từ các chiến lược để khẳng định giá trị của người tiêu dùng.

4. Quy tắc 78:22

  • Trong không khí tự nhiên, tỷ lệ giữa nitơ và oxy là 78:22.
  • Trong cơ thể con người, tỷ lệ giữa nước và các thành phần vật chất khác cũng là 78:22.
  • Trong một hình vuông có diện tích là 100, diện tích vòng tròn nội tiếp của nó cũng khoảng 78 và các diện tích còn lại của hình vuông là khoảng 22.

Quy tắc này sẽ được thể hiện rõ hơn nếu đặt vào ví dụ giữa tỷ lệ của dân chúng bình thường và tầng lớp giàu có được coi như là 78:22 với số người giàu có thuộc bộ phận thiểu số và những người bình thường thuộc về số đông.

Nhưng nếu so sánh theo phương diện tài sản thì chúng ta được một giá trị hoàn toàn ngược lại khi tài sản của bộ phận thiểu số đó lại chiếm tới 78, trong khi tổng số tiền bạc của những người bình thường cộng lại chỉ chiếm 22 phần.

Do đó, đối tượng kinh doanh mà người Do Thái nhắm tới sẽ là số ít giai tầng có thu nhập cao để đạt được thành công khó lường. Bởi vì họ hiểu được bí quyết: Chỉ 22% khách hàng có thể tạo ra 78% lợi nhuận mà họ đang tìm kiếm.

bi-kip-kiem-tien-ng-do-thai-2

5. Thời gian là vàng là bạc

Phương châm kinh doanh của người Do Thái có một câu như sau: “Đừng bao giờ đánh cắp thời gian”. Họ coi trọng thời gian vì chúng đại diện cho một tầng ý nghĩa khác chính là khả năng nắm bắt lấy cơ hội làm giàu mọi lúc mọi nơi.

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, các hoạt động kinh doanh và tiếp thị càng phản hồi nhanh chóng, càng sáng kiến không ngừng, càng phát triển linh hoạt vượt lên so với những đối thủ khác thì càng có nhiều khả năng để nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng hơn.

5 nguyên lý đi đầu để kiếm tiền của người Do Thái được họ vận dụng thành thạo và cực kỳ hiệu quả, nên chẳng có gì ngạc nhiên khi họ kiếm được rất nhiều tiền.

Nguồn: Sưu tầm

Viện IBM

CENGAGE – NHÀ XUẤT BẢN THỨ HẠNG TOP TRÊN THẾ GIỚI KẾT HỢP CÙNG ĐẠI HỌC UBIS NÂNG CAO GIÁO TRÌNH, TÀI LIỆU VÀ MÔ HÌNH ĐÀO TẠO.

March 4th, 2021|0 Comments

Suốt thời gian kể từ khi Covid – 19 lan rộng cho đến nay đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ loại hình kinh doanh trên toàn cầu, khiến cho rất nhiều doanh nghiệp trên [...]

Hướng Về Khúc Ruột Miền Trung – Vòng Tay Nhân Ái Lần 8 Năm 2020

December 2nd, 2020|0 Comments

“Vòng tay nhân ái” mà chúng tôi xây dựng nay đã được nhân rộng với ngày càng nhiều tấm lòng cao cả cùng nghĩa cử cao đẹp đến từ các mạnh thường quân, quý giảng viên [...]

Chuyến khảo sát chương trình Vòng tay nhân ái 2020 tại Quảng Ngãi

November 13th, 2020|0 Comments

Ngày 09/11 và 10/11 vừa qua, đoàn khảo sát chương trình Vòng tay nhân ái 2020 do Viện IBM kết hợp cùng học viên, cựu học viên UBIS đã đến Quảng Ngãi để khảo [...]

Chương Trình Vòng Tay Nhân Ái Lần Thứ 8 Năm 2020

November 9th, 2020|0 Comments

Chương trình Vòng tay nhân ái lần thứ 8 năm 2020 do MBA UBIS & Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (Viện IBM) tổ chức tại miền Trung vào tháng 11/2020 nhằm mục đích [...]