Lên kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân là điều không hề dễ dàng vì quan điểm của học sinh và phụ huynh có thể rất khác nhau. Hãy cho phụ huynh thấy bạn đã tìm hiểu kỹ về lựa chọn của mình để thuyết phục họ tốt hơn. Dưới đây là năm điều mà bạn nên biết về chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA. Có thể cha mẹ bạn sẽ tích cực cùng thảo luận, giúp bạn lựa chọn con đường học tập của mình.

5-dieu-phu-huynh-can-biet-ve-acca-1

ACCA là chứng chỉ được công nhận toàn cầu

ACCA (The Association of Chartered Certified Accountans) – là Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc được thành lập vào năm 1904. Đây không đơn thuần là một văn bằng ACCA uy tín được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, mà còn là điều đã được chứng minh qua lịch sử hàng trăm năm phát triển của Hiệp hội.  Bên cạnh đó, thành viên của ACCA làm việc ở khắp các châu lục trên thế giới với hơn 527.000 là hội viên tại hơn 181 quốc gia, một trong những lý do chứng tỏ chứng chỉ ACCA được công nhận rộng rãi toàn cầu.

Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới tin tưởng ACCA, bởi vì quá trình đào tạo nghiêm túc cho các học viên và thành viên của tổ chức, để đảm bảo rằng đội ngũ nhân sự này sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. Chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA được thiết kế dựa trên kết quả khảo sát của các ứng viên liên quan là các chuyên gia về Kế toán – Tài chính và chác nhà tuyển dụng quốc tế. Vì vậy các học viên và thành viên hoàn toàn có khả năng đáp ứng những thách thức đến từ môi trường kinh doanh phát triển một cách nhanh chóng.

Gợi ý: Sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và các nhà tuyển dụng quốc tế cho ra đời ‘sản phẩm’ là Chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA. Khi tốt nghiệp, các học viên (nghiễm nhiên trở thành các thành viên của tổ chức) hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhanh chóng những thách thức của môi trường kinh doanh.

Điều này đồng nghĩa rằng, thành viên của ACCA xứng đáng nhận được mức lương cao hơn để thực hiện các công việc phức tạp, đầy thử thách ở tất cả các ngành. Thực tế, thị trường lao động luôn khát khao các vị trí nhân viên tài chính (kèm theo mức lương cạnh tranh) để thu hút những người có ACCA ngay cả khi họ chưa hoàn thành chứng chỉ.

Thành công ở bất cứ con đường nghề nghiệp nào mà bạn lựa chọn

Chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA giúp người sở hữu nó xác định được con đường sự nghiệp riêng. Do kiến thức tài chính sâu rộng học được, những người học ACCA có thể tiến lên đỉnh cao của sự nghiệp trong nghề kế toán, từ nhân viên ghi sổ, kế toán viên tới chuyên viên phân tích tài chính, kiểm soát tài chính và lên đến các bậc quản lý như giám đốc tài chính…

Một số lượng lớn các thành viên của ACCA nằm trong ban quản lý ở các bộ phận phi tài chính, thậm chí là giám đốc điều hành. Một số rất thành công ở lĩnh vực công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu, trong khi một số khác làm việc ở khu vực công hoặc cho các tổ chức phi chính phủ.

Vì được đào tạo về kinh doanh toàn diện, nhiều thành viên của ACCA tạo nên ‘làn sóng thành công’ của các doanh nhân hiện đại. Họ tự thiết kế hoặc có những ý tưởng khởi nghiệp mang tính đổi mới.

Kỹ năng cho cuộc sống thường ngày

Các học viên và thành viên của ACCA không chỉ được đào tạo thuần túy về chuyên môn mà còn được cọ sát với môi trường thực tế, từ nơi làm việc đến cuộc sống cá nhân. Đó là các kỹ năng mềm mà bất kỳ ai cũng cần được trang bị.

5-dieu-phu-huynh-can-biet-ve-acca-2

Đối với các nhà tuyển dụng ngày nay kỹ năng mềm rất được coi trọng, đó là ‘yếu tố bí ẩn’ khi họ lựa chọn nhân tài. Giao tiếp tốt, làm việc nhóm, lãnh đạo, hiểu biết về công nghệ, đạo đức tốt và giải quyết vấn đề nhanh gọn, hiệu quả là những kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn. Những kỹ năng này rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, bất kể ở hiện tại hay tương lai, dù cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Khởi đầu học ACCA từ nhiều xuất phát điểm

Học viên có thể bắt đầu học ACCA từ rất sớm, không cần bằng cấp đầu vào. Nếu học viên muốn học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông – không có vấn đề gì – rất nhiều đơn vị trên toàn thế giới đào tạo chương trình ACCA.

Ngay cả khi học viên không nghĩ tới việc tìm kiếm tấm bằng đại học, họ cũng có thể lấy được bằng Cử nhân kế toán ứng dụng của Oxford Brookes University. Nếu họ muốn đi theo con đường đại học – một lần nữa cũng không có vấn đề gì – vì học viên hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ ACCA trước khi tốt nghiệp đại học.

Một chứng chỉ kế toán quốc tế linh hoạt cho sinh viên hiện đại

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chứng chỉ chuyên môn có thể đạt được bằng bảng đen, phấn trắng, bàn ghế, bút chì và dành cả ngày trong lớp học… thì hãy suy nghĩ lại. Thời gian đã thay đổi mọi thứ và chúng ta đang phải dần thích nghi. Mặc dù nhiều nghiên cứu cho thấy lớp học truyền thống vẫn là một lựa chọn phổ biến, ACCA vẫn không ngừng nỗ lực để tự nó có thể tiếp cận được nhiều người trên toàn cầu.

5-dieu-phu-huynh-can-biet-ve-acca-3

Sự linh hoạt là yếu tố được ưu tiên. ACCA luôn muốn cả những người sống ở những nơi xa xôi, không có điều kiện đến trường, có cơ hội tiếp cận ACCA và thực hiện ước mơ của họ. Những người đang đi làm vẫn có có thể học ngoài giờ làm việc, miễn là họ linh hoạt sắp xếp thời gian học. Đó là lý do tại sao học viên có thể học ACCA toàn thời gian hay bán thời gian, ở một trung tâm giảng dạy ACCA được cấp phép hoặc thông qua các khóa học trực tuyến. Hầu hết các kỳ thi ACCA, học viên có thể thực hiện trực tuyến.

Trong nền kinh tế thời đại hội nhập 4.0, các nước đang phát triển là nơi mà các công ty đa quốc gia lựa chọn mở rộng tầm ảnh hướng của mình. Việt Nam là một đất nước tiềm năng, nơi các công ty nước ngoài sẽ lựa chọn kinh doanh và phát triển. Do đó, thế hệ trẻ đang lớn lên trong một thế giới vận động không ngừng như thế thì việc lựa chọn một con đường tốt cho tương lai của bản thân các bạn học sinh là điều mà nhiều bậc phụ huynh đắn đo. ACCA mong rằng, đây sẽ là nơi cung cấp cho các bạn học sinh sự lựa chọn tuyệt vời cho tương lai, cơ hội sở hữu một tấm “hộ chiếu” mang tính toàn cầu, có thể tự tin tiến đến một sự nghiệp thành công và thuận lợi.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn quan tâm đến chương trình*

Yêu cầu của bạn