Nếu bạn đã rất cố gắng để vươn tới mốc IELTS như mong muốn nhưng vẫn không đạt được, rất có thể, bạn đang bị thiếu đi một vài yếu tố cần thiết giúp bạn vượt quá trình độ hiện tại và tiếp cận số điểm IELTS mục tiêu.

Bên cạnh trình độ tiếng Anh ở mức khá, các bạn còn phải có năng học tập trung, khả năng lên kế hoạch học tập hiệu quả, tính kiên trì – bền bỉ qua từng bài luyện tập, từng nguồn học liệu được cung cấp.

Đối với một số bạn chưa đạt được mức điểm trên 7.0 IELTS, IBM cho rằng không phải bởi kiến thức tiếng Anh của các bạn bị “hổng”, mà có thể bởi các bạn còn đang thiếu đi một chút yếu tố giúp thúc đậy kết quả học tập.

Hãy cùng IBM khám phá xem 5 điều mà thí sinh thi IELTS trên band 7.0 thường làm và tìm ra những yếu tố bạn đang thiếu và cần hoàn thiện nhé.

Thí sinh trên 7.0 IELTS thường học rất chăm chỉ

Chăm chỉ và có phương pháp là yếu tố quan trọng nhất giúp làm nên thành công của các bạn thí sinh. Bên cạnh lượng bài tập được giáo viên giao trên lớp, sau mỗi buổi học, các bạn học viên còn rất chủ động tìm thêm nhiều nguồn tham khảo từ bên ngoài.

Đặc biệt IBM từng chứng kiến một bạn học viên khóa IELTS khá chăm chỉ, bạn ấy luôn tới đặt câu hỏi cho thầy và trợ lý học tập, cũng như tự học khoảng 1 tiếng trước mỗi buổi lên lớp. Đúng như kỳ vọng, vừa rồi, kết quả thi IELTS của bạn ấy đã đạt 7.5 rồi đó nhé.

Kinh nghiệm học GMAT từ cựu sinh viên Kaplan

Đối với các chứng chỉ tiếng Anh nói chung, chăm chỉ ôn luyện là điều thực sự cần thiết, bạn không thể kiểm soát các dạng câu hỏi hay lượng chủ đề sẽ xuất hiện trong IELTS, nhưng bạn có thể bù đắp lại điều đó bằng cách học tập thật chăm chỉ. Đây là yếu tố quan trọng nhất và cần thiết nhất đối với thí sinh đặt mục tiêu IELTS trên 7.0 bởi với sự chăm chỉ, không có gì là không thể.

Thí sinh trên 7.0 IELTS thường không hay than phiền

Than vãn là một trong những yếu tố thường được các thí sinh “mượn” để đổ lỗi nếu kết quả thi IELTS không được như mong muốn. Những lời than vãn thường hay gặp nhất là:

  • Bài test này khó hơn các năm trước
  • Chủ đề bài viết này chưa từng được gặp qua bao giờ
  • Thi ở xx khó hơn thi ở yy
  • Giáo viên chưa bao giờ chữa bài tập ấy
  • Giám khảo chấm thi không ưa mình
  • Topic này khó quá
  • Tôi không có đủ thời gian để học

Thực ra, rất dễ để kiếm “bừa” một lý do để đổ lỗi, nhưng rất khó để vượt qua tất cả mọi lý do biện hộ để đạt được mục tiêu của mình. Người có IELTS trên 7.0 hoàn toàn có nhiều lý do để đổ lỗi, nhưng thay vì than vãn, các bạn ấy đã quyết tâm dành thời gian học sau mỗi giờ làm để đạt được số điểm như mong muốn.

SucceedLanguageExam_Illustration_Magz_700-c-w690-h394-q100-m1464696001

Nếu bạn cứ tiếp tục than phiền, bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội đạt được điều mình muốn. Vì vậy, thay vì chỉ biết đổ lỗi cho số phận, hãy dùng thời gian đó để cải thiện những kỹ năng còn thiếu trong IELTS nhé.

Thí sinh trên 7.0 IELTS thường khá kiên nhẫn

Các bạn thí sinh thi IELTS có đôi lúc khá chủ quan. Các bạn chỉ dành khoảng 1-2 tháng ôn thi với mong muốn tăng nửa band điểm. Tuy nhiên, tăng nửa band điểm từ 6.5 tới 7.0 trong IELTS lại là câu truyện hoàn toàn khác

Một ngày trước hôm thi IELTS, một số bạn sẽ có xu hướng “chasing” giáo viên luyện thi để nhận được những cấu trúc học hữu ích trước ngày thi. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này vào quá sát giờ, thì những nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Thay vì kiên trì cố gắng khoảng vài tháng trước đó, các bạn cố gắng “nhồi nhét” kiến thức cần học trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Đây là công việc khá vô nghĩa bởi bạn sẽ không có đủ thời gian để “lĩnh hội” những kiến thức đó thậm chí khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Những người đạt band điểm cao là những người có kế hoạch, có mục tiêu ôn luyện. Họ biết khả năng của mình và kiên trì theo đuổi mục tiêu học tập đã đề ra.

Thí sinh trên 7.0 IELTS thường xuyên học hỏi và luyện tập đều đặn

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm cao trong bài test là luyện tập nhiều kỹ năng làm bài và sử dụng thành thạo các tips quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng, chỉ cần đọc thật nhiều bài báo hoặc xem nhiều video tiếng Anh trên youtube mỗi ngày là dễ dàng đạt điểm IELTS trên band 7

4-300x200

Tương tự như vậy, nhiều bạn cho rằng chỉ cần tham gia vào các tiết học đầy đủ là sẽ đạt được điểm IELTS như mong muốn, nhưng thực tế lại không phải, luyện tập thường xuyên mới có thể giúp các bạn đạt điểm IELTS mục tiêu.

Suy cho cùng, cách tốt nhất giúp bạn luôn ổn định và phát triển phong độ học tập là luôn tìm và làm bài luyện những kiến thức vừa được học. Theo đó, bạn đừng nên cố gắng xem 10 video hướng dẫn mỗi ngày để làm bài IELTS Writing, thay vì vậy, hãy xem khoảng 2-3 bài hướng dẫn mẫu trên Youtube và dành thời gian còn lại luyện viết 2 bài essay IELTS Writing hoàn chỉnh. Luyện tập thật chăm chỉ trước ngày thi sẽ khiến kết quả thi của bạn đạt điểm cao như mong muốn.

Thí sinh trên 7.0 IELTS thường lắng nghe lời khuyên từ các giáo viên luyện thi

Với thời đại công nghệ mở mọi nơi như hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm được vô vàn nguồn học IELTS miễn phí từ nhiều tổ chức có uy tín. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần tham khảo thêm từ giáo viên dạy IELTS để xây dựng được định hướng học tập phù hợp với bản thân mình.

community college

Viện IBM luôn khuyến khích các bạn học viên làm như vậy và thông thường, những bạn đạt band điểm cao là những bạn dành thời gian khoảng 1 lần mỗi tuần tìm gặp giáo viên sau mỗi buổi học.

Thông thường bạn có thể tự tìm kiếm thông tin và tự tạo lộ trình học tập cho riêng mình. Nhưng việc đó sẽ mất nhiều thời gian mà đôi khi không thể đánh giá được chính xác năng lực học tập của bạn, như những giáo viên luyện thi ghi nhận trong quá trình giảng dạy.

Trên thực tế, có vô cùng nhiều nguồn tài liệu có thể giúp bạn học IELTS khá tốt, tuy nhiên bạn cần phải kiên trì, kiên nhẫn theo đuổi mục và tận dụng các nguồn học liệu ấy tới cùng. Bạn cũng có thể tham khảo các bài chia sẻ hữu ích tại nguồn tài liệu tiếng Anh trên website của IBM nhé. Chúc bạn thật thành công trong việc ôn thi của mình.