• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 8 tiết (2 buổi – 1 ngày)
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 1.800.000 đồng
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

XÂY DỰNG  THẺ ĐIỂM CÂN BẰNG & KPI

Balanced scorecard (BSC – thẻ điểm cân bằng) là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam. Theo định nghĩa đưa ra bởi cha đẻ là Tiến sỹ Robert Kaplan và David Norton, BSC là hệ thống xây dựng kế hoạch và quản trị chiến lược, có thể được sử dụng tại mọi tổ chức nhằm định hướng hoạt động theo tầm nhìn và chiến lược của tổ chức, nâng cao hiệu quả truyền thông nội bộ và bên ngoài, theo dõi hiệu quả hoạt động của tổ chức so với mục tiêu đề ra. Tuy đến khoảng năm 1990 mới chính thức được đặt tên, song phương pháp quản trị này đã được áp dụng từ những năm 1950 bởi tập đoàn General Electric.

Key Performance Indicator (KPI) là một công cụ đo lường mà nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đang sử dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động. Có thể xem KPI như một công cụ sử dụng trong phương pháp BSC. KPI thường được xây dựng dựa trên bảng mô tả công việc và kế hoạch hành động của một hoặc một nhóm cá nhân. Dựa trên KPI, nhà quản trị đánh giá được năng suất và chất lượng công việc đã thực hiện, từ đó đưa ra chế độ khuyến khích hợp lý cho nhân viên.

Từ những khái quát trên, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của BSC và KPI đối với mọi tổ chức. Khóa học Xây dựng thẻ điểm cân bằng & KPI do Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế thiết kế nhằm mục đích đem phương pháp quản trị và đánh giá hiệu quả này đến nhiều nhà quản trị hơn nữa, từ đó góp phần bồi dưỡng các thế hệ lãnh đạo đầy năng lực và mang tinh hoa phát triển đến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”