Học Tiếng Anh vừa giúp mình nâng cao kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, vừa là một cơ hội tốt để gặp gỡ mọi người, và học hỏi ở họ rất nhiều. Học với bạn bè là một cách có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn với những lý do như sau:

  • Bước đà

Khi bạn học một cái gì đó một mình, thật dễ dàng để từ bỏ nó. Còn khi bạn học cùng một nhóm, năng lượng của các thành viên khác sẽ giúp bạn tiếp tục đi khi bạn cảm thấy như bạn đang mất đà.

  • Trách nhiệm

Nêu mục tiêu của bạn trước một nhóm người là một cách tuyệt vời để giúp bạn cam kết đạt được chúng. Đó là khó khăn hơn rất nhiều để bỏ học khi bạn cảm thấy rằng nó có thể khiên tinh thần của cả nhóm xuống dốc.

 

  • Vui vẻ

Học cùng với một nhóm thật sự là rất thú vị! Bạn có thể chia sẻ ý tưởng với những người khác, tìm ra những cách nhìn mới về sự vật, và chắc chắn chia sẻ một vài câu chuyện cười khi lam việc cùng nhau.

 

  • Thêm nhiều người nghe

Thực hành một mình là rất tốt, nhưng khi cần đối thoại bạn thực sự cần hai hoặc nhiều hơn một người. Nó cũng hữu ích khi bạn đang thực hành phát âm và có một người có thể kiểm tra cách bạn phát âm nhưu thế nào.

 

  • Chia sẻ tài liệu

Mặc dù bạn không cần sách giáo khoa đắt tiền để học tiếng Anh, nhưng đôi khi nó có thể khá khó khăn để tìm thấy những nguồn tài liệu tốt nhất để học. Là một phần của một nhóm có nghĩa là bạn có thể chia sẻ các nguồn tài liệu và dành nhiều thời gian thực tế để thực hành tiếng Anh.

Đầu tuần hãy lập kế hoạch học Tiếng Anh cùng bạn mình ngay để việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả nhé!

Viện IBM