Quan niệm của một số nước phương đông nói chung cho rằng, đại học gần như là con đường duy nhất để mở ra tương lai tươi sáng. Nhiều thế hệ học sinh học ngày học đêm để giành một tấm vé vào học đại học. Một bộ phận nhỏ có điều kiện và phụ huynh có tư duy đổi mới, thường nhắm cho con cái đi du học để tiếp thu tinh hoa giáo dục quốc tế. Ngành kế toán cũng không nằm ngoài thực trạng đó. Học bằng cử nhân kế toán quốc tế tại Việt Nam, liệu bạn có nghĩ tới chưa?

Học cử nhân kế toán để làm gì?

Chương trình đào tạo cử nhân kế toán cung cấp kiến thức nền tảng về các lĩnh vực toán, thống kê, luật, các kiến thức đại cương và chuyên sâu về kinh tế, đặc biệt là kế toán, kiểm toán và tài chính doanh nghiệp.

bằng cử nhân kế toán quốc tế

Học cử nhân kế toán để làm gì?

Chương trình cử nhân kế toán thường kéo dài trong 4 năm và đã bao gồm thời gian thực tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân hoặc các cơ quan nhà nước.

Cử nhân kế toán là bước khởi đầu quan trọng trong nghề kế toán nếu sinh viên muốn đi xa hơn trên con đường này. Trong suy nghĩ của người Việt Nam, nghề kế toán vẫn là một nghề có nhu cầu cao, công việc ổn định, nhàn nhã, đặc biệt đối với phụ nữ. Nhưng thực tế, ngành nghề nào cũng có những khó khăn nhất định mà khi đã tham gia vào rồi chúng ta mới hiểu sâu sắc được.

Các trường đào tạo cử nhân kế toán

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam đều đào tạo ngành kế toán và số lượng tuyển sinh hàng năm khá ổn định. Xuất phát điểm từ kế toán, người lao động có thể chuyển hướng dễ dàng trong khối ngành kinh tế nếu có sự học hỏi, nâng cấp bản thân và tích lũy thêm kinh nghiệm. Một số trường hàng đầu về đào tạo kế toán có thể kể đến là Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, Đại học Kinh tế – Đại học Huế,…

Vậy bằng cử nhân kế toán quốc tế thì sao, so với bằng của Việt Nam có những lợi điểm gì?

Hiện nay, một số chương trình quốc tế đã phổ biến tại Việt Nam dưới mô hình liên kết với các trường đại học, chương trình học từ xa trực tiếp với đại học nước ngoài trong trường hợp sinh viên chưa có đủ tiềm lực tài chính để đi du học.

Học bằng cử nhân kế toán quốc tế ở đâu?

Học bằng cử nhân kế toán quốc tế ở đâu?

Với các chương trình này, sinh viên sẽ rút ngắn được thời gian học do không phải tham gia một số môn. Bên cạnh đó, chương trình học phần lớn là tiếng Anh được thiết kế không chỉ cung cấp kiến thức tập trung về ngành học và nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng, chuẩn bị cho môi trường làm việc.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn chương trình cử nhân kế toán quốc tế

Sinh viên tham gia các chương trình quốc tế hầu hết rất năng động, sáng tạo và có kỹ năng tốt. Một số bằng cử nhân kế toán quốc tế còn có thời gian ngắn học tập hoặc thực tập ở nước ngoài. Xét về kết quả và chi phí phải bỏ ra, cử nhân kế toán quốc tế tương đương với một số chương trình cử nhân chất lượng cao được triển khai ở một số trường đại học lớn của Việt Nam. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu sinh viên vừa sở hữu tấm bằng cử nhân kế toán quốc tế và một chứng chỉ nghề nghiệp uy tín. Điều này khiến sinh viên trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, không chỉ ở thị trường lao động Việt Nam mà cả thị trường lao động quốc tế.

Với những lợi điểm nêu trên, ngày càng có nhiều sinh viên và phụ huynh tìm hiểu về các bằng cử nhân kế toán quốc tế. Một chương trình tốt, phù hợp với năng lực và kinh tế của sinh viên là những mối quan tâm hàng đầu.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần lưu ý tới nguồn gốc của chương trình, mức độ được công nhận, tính pháp lý tại thị trường Việt Nam, mô hình học tập… để tránh lãng phí thời gian và chi phí.