Ngày 31/03 vừa qua, Hội Khoa Học Kinh Tế Và Quản Lý Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt Khoa học với chủ đề “Đầu Tư Chứng Khoán Tiến Về Không Rủi Ro”. Buổi hội thảo diễn ra tại Viện Quản lý kinh doanh quốc tế – Viện IBM với sự tham gia của đông đảo thành viên Ban Chấp Hành và Các Thầy Cô của Hội.

Đầu Tư Chứng Khoán Tiến Về Không Rủi Ro

Tiến sĩ Lê Đức Du

Trong những tháng đầu năm 2017, diễn biến TTCK Việt Nam hết sức tích cực khi tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản. Tính tới hết phiên giao dịch 24/2/2017, chỉ số VnIndex lên 714,47 điểm, tương ứng mức tăng 7,5% so với thời điểm đầu năm. Lần cuối cùng VnIndex lên cao như hiện nay cũng đã cách đây tròn 9 năm.

Việc TTCK tăng mạnh là điều khá bất ngờ bởi vào thời điểm cuối năm 2016, giới đầu tư còn tỏ ra lo ngại khi ông D.Trump đắc cử Tổng thống Mỹ và khối ngoại lần đầu tiên bán ròng trên TTCK Việt Nam sau 15 năm. Với xu hướng tích cực hiện nay, nhiều chuyên gia đã nhận định năm 2017 là cơ hội hiếm có để đầu tư chứng khoán, chính điều này đặt ra làm thế nào để “Đầu tư chứng khoán tiến về không rủi ro” là vấn đề nhận được nhiều quan tâm. Chính vì vậy buổi sinh hoạt mở ra với mục tiêu mang đến cái nhìn góc cạnh hơn cho các nhà đầu tư dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Lê Đức Du.

Buổi sinh hoạt xoay quanh các vấn đề:

  • Mô hình kinh doanh tiến về không rủi ro
  • Giới thiệu các công thức đánh giá và dự báo
  • Ý nghĩa của chỉ số PE
  • Chọn mua cổ phiếu bất tử 5-10 năm

Đầu Tư Chứng Khoán Tiến Về Không Rủi Ro

Đầu Tư Chứng Khoán Tiến Về Không Rủi Ro

Các thành viên Ban Chấp Hành và Các Thầy Cô của Hội cùng tranh luận chia sẻ.

IMG_2350

Tiến sĩ Lê Đức Du với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán đã có những chia sẻ rất thú vị và gần gũi đã mang đến không khí thoải mái và hấp dẫn xuyên suốt chương trình. Bên cạnh đó, đối tượng người tham dự là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chứng khoán nên buổi sinh hoạt còn là dịp để các chuyên gia tranh luận và sẻ chia kinh nghiệm cho nhau. Điều quan trọng tiến sĩ Lê Đức Du muốn nhắn gửi đến người tham gia vào thị trường chứng khoán là “lựa chọn cổ phiếu bất tử để đầu tư và phải tính được giá trị thực, khi giá trị thực và biên an toàn nhỏ hơn giá thị trường sẽ giúp đầu tư được lợi nhuận”.

Viện IBM