TOEFL là một trong những kỳ thi khó nhất mà bạn trải qua nên việc tìm hiểu tất cả những gì liên quan đến kỳ thi là một điều không nên bỏ qua.

 

  1. Hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu về cấu trúc của bài thi TOEFL

 

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) ở trình độ học thuật.

 

  • Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi TOEFL

 

Bạn phải giành thời gian ít nhất 6 tháng tới 1 năm để chuẩn bị cho kỳ thi này, đặc biệt đối với các bạn chưa làm bài kiểm tra TOEFL bao giờ thì càng phải giành nhiều thời gian hơn để

-Khi ngồi trước máy tính làm bài kiểm tra, không có gì khiến bạn ngạc nhiên. Bạn nên biết tất cả các dạng câu hỏi bài đọc, câu hỏi bài nghe, các phần nói và viết trong bài thi TOEFL. Bạn phải biết chính xác bạn phải làm gì để trả lời đúng các câu hỏi.

 

  1. Hãy đọc và nghe tất cả những gì có thể để chuẩn bị cho bài thi TOEFL

 

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi TOEFL, bạn phải có một lượng kiến thức rộng lớn, bao trùm tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và còn ở mức độ học thuật. Vì vậy hãy bắt mình đọc và nghe tất cả những gì có thể.

Có một vài nguồn mà bạn có thể tham khảo để thêm các tài liệu luyện thi TOEFL như sau:

-Công cụ Lexile

– Mua sách qua các trang mạng hay ở hiệu sách

-Và một nguồn vô cùng phong phú đó là báo BBC, VOA, CNN, NPR, TED…

 

  1. Học cách take note hiệu quả

 

Đây là kỹ năng giúp bạn đạt điểm cao trong tất cả các phần của bài thi TOEFL. Không chỉ vậy nó sẽ còn giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tiếp theo, đại học hoặc cao hơn.

– Đừng cố gắng ghi hết những gì bạn nghe đc. Nhưng cũng không phải chỉ các từ mà bạn hiểu. Hãy viết tất cả những thông tin cần thiết mà bạn sẽ cần để hiểu được bài nghe.

-Sử dụng biểu tượng và từ viết tắt (symbols và shorthand) để có thể ghi nhanh có thể.

-Hãy tập luyện nhiều cho kỹ năng này với các trang đã nêu ở phần trên.

-Trong phòng thi, bạn được phát 3 tờ giấy, bình thường nếu người trông thi nhìn thấy bạn yêu cầu  thì họ cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm giấy nhưng rất ít khi vì vậy hãy sử dụng thật khôn ngoan 3 tờ giấy được phát lúc đầu.

 

  1. Đảm bảo rằng phát âm của bạn rõ ràng và chuẩn

 

Trong kỳ thi TOEFLiBT, phát âm của bạn không cần quá hoàn hảo nhưng nó phải rõ ràng và chuẩn. Việc đánh giá điểm trong phần thi nói sẽ dựa vào 3 yếu tố (Nội dung bạn trả lời câu hỏi; ngữ pháp, từ vựng và cuối cùng là phát âm)

Vì kỳ thi TOEFL iBT diễn ra trên máy, nên để bạn hãy sử dụng máy ghi âm để luyện tập, nghe được giọng mình và điều chỉnh sao cho có thể tốt nhất.

  1. Tập luyện thành thạo sử dụng kỹ năng đánh máy

 

Phần viết phải làm trên máy tính, vì vậy bạn phải sử dụng thành thạo kỹ năng đánh máy để tránh mất thời gian làm bài. Tốt nhất hãy học cách đánh máy mà không nhìn bàn phím

 

  1. Học cách viết bài luận cho kỳ thi TOEFL

 

Bài viết sẽ gồm 2 phần:Phần 1 là nghe bài giảng, đọc bài liên quan và viết về chủ đề đó; phần 2 là viết bài tự luận 300 từ trong 30 phút.

Tìm một giáo viên bản ngữ để giúp bạn viết sao cho tốt nhất và hãy luyện tập hàng ngày.

 

Chúc các bạn thành công và đạt điểm cao!