Chương trình học thạc sĩ cho người đi làm  hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người. Để có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình, các bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm học MBA online cho người đi làm được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Kinh nghiệm lựa chọn chương trình học Thạc sĩ cho người đi làm
Kinh nghiệm lựa chọn chương trình học Thạc sĩ cho người đi làm

Kinh nghiệm lựa chọn chương trình học Thạc sĩ cho người đi làm

Lựa chọn chương trình học Thạc sĩ đối với người đi làm chính là quyết định không dễ dàng, nếu như bạn đang muốn lựa chọn 1 khóa học thạc sĩ cho người đi làm thì hãy tham khảo những thông tin sau đây:

  • Lựa chọn trường đại học phù hợp chính là yếu tố có vai trò hết sức quan trọng. cần tìm hiểu xem trường đó có đảm bảo được kiến thức học thuật và có được đánh giá cao ở trong lĩnh vực mà mình theo đuổi hay không? Hãy lựa chọn trường đảm bảo cả 2 yếu tố đó.
  • Hãy lựa chọn chuyên ngành học mà bạn cảm thấy thực sự hứng thú vì nó giúp cho các bạn học tập tốt hơn trong quá trình học.
  • Thời gian của khóa học cũng quan trọng với người đi làm. Mỗi khóa học có thể kéo dài trong khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng tùy vào lượng tín chỉ. Những người đang đi làm thường không có nhiều thời gian tốt nhất nên lựa chọn những khóa học trực tuyến. Nên sắp xếp thời gian học phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Kinh nghiệm học MBA onlineKinh nghiệm học MBA online

Sự khác biệt khi học MBA với bằng cử nhân

  • Để lấy bằng cử nhân, người học bắt đầu với khóa học đại học và tiếp theo là nghiên cứu cao hơn với các khóa học sau đại học.
  • Bằng cử nhân chính là nền tảng cơ bản nhất giúp cho các bạn có 1 chỗ đứng trong công việc hoặc là bàn đạp để theo học MBA.
  • Để hoàn thành chương trình học và nhận được tấm bằng cử nhân, người học mất khoảng 4-5 năm. Thời gian học đối với chương trình MBA khoảng 2 năm.

Đối với những người muốn nhanh chóng tìm được công việc sau khi nhận được tấm bằng cử nhân, muốn đảm nhận được vị trí công việc cao hơn cũng như có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn thì MBA chính là một lựa chọn phù hợp. Đối với những người có mong muốn chuyên sâu hơn không chỉ dừng lại ở chương trình đào tạo MBA mà còn tiếp tục theo đuổi bằng tiến sĩ và có thể trở thành một giảng viên sau đó là giáo sư của một trường Đại học, Cao đẳng.

Cơ hội thăng tiến khi học thạc sĩ cho người đi làm
Cơ hội thăng tiến khi học thạc sĩ cho người đi làm

Cơ hội thăng tiến cho người đi làm khi học MBA

Khi theo học những chương trình MBA online bám sát với thực tiễn, học viên  được đánh giá rất cao và nắm được những cơ  hội thăng tiến trong công việc. Đặc biệt là các học viên  có thể tự tin hơn với những kỹ năng quản trị doanh nghiệp và dễ dàng đối phó với khủng hoảng.

Để đảm bảo nguồn nhân lực cho sự đột phá của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay cần phải giải được bài toán về đào tạo đội ngũ lao động chuyên môn đồng thời nâng cấp đội ngũ quản lý và lãnh đạo.

Chương trình học Thạc sĩ cho người đi làm chính là một bước đệm vững chắc giúp các bạn có thể khẳng định được bản thân, tích lũy kinh nghiệm và bằng cấp chính là yếu tố giúp cho các bạn thăng tiến. Nếu như bạn đang bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho bản thân, MBA có thể giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc có mức lương cao hơn và hấp dẫn hơn so với những ứng viên khác.

Vì sao người đang đi làm  nên chọn học MBA online?

Với nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển cho phép con người có thể kết nối toàn cầu, dù ở bất kỳ nơi nào hay trong thời điểm nào. Các khóa học MBA online  giúp cho những người đi làm dễ dàng nắm được kiến thức và những kỹ năng chuyên nghiệp để bạn có thể chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của mình. Sau đây là lý do khiến cho người đi làm nên chọn học MBA online:

  • Dễ dàng truy cập tài liệu từ bất kỳ nơi nào
  • Có thể học theo cách phù hợp với thời khóa biểu riêng của mình
  • Linh hoạt hơn so với những khóa học truyền thống
  • Các chương trình học online giúp việc học trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

Trong bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm học MBA online, chương trình học thạc sĩ cho người đi làm. Hy vọng những thông tin này  giúp cho các bạn theo đuổi sự nghiệp  của mình một các dễ dàng hơn.