“Học MBA ở đâu và có nên học MBA không?”- Đây là thắc mắc của nhiều người đang trong quá trình lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ sau đại học giúp tạo “bệ phóng” cho một sự nghiệp thành công.

MBA (Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Học viên MBA được trang bị những kiến thức lý thuyết cơ bản về quản trị và cả những cách thực hành quản trị trên thực tế.

Có nên học MBA sau khi tốt nghiệp  ?

Nhiều sinh viên thắc mắc có nên học MBA sau khi tốt nghiệp hay không?

Nhiều sinh viên thắc mắc có nên học MBA sau khi tốt nghiệp hay không?

Có thể kể ra nhiều lợi ích vô cùng thiết thực đối với những người quyết định học MBA sau khi tốt nghiệp đại học. Cụ thể như:

Tích lũy thêm kiến thức

“Học, học nữa, học mãi”, câu nói ấy của Lênin vẫn chẳng hề sai khi áp dụng cho việc học thêm nhiều kiến thức về quản lý và hoạch định chiến lược kinh doanh.

Trong khóa học MBA, học viên được trang bị tầm nhìn bao quát thị trường kinh doanh, khả năng nhìn nhận, xử lý vấn đề một cách nhạy bén, chính xác cũng như những kỹ năng quản trị đầy hữu ích khác.

Thêm vào đó, để thành công trên thương trường, tư duy logic và khả năng vận dụng kiến thức có được vào việc giải quyết những tình huống nảy sinh là rất quan trọng. Hệ thống môn học của MBA  tạo điều kiện để bạn mài giũa và phát huy các yếu tố này, để có thể tự tin dấn thân vào môi trường kinh doanh đầy biến động.

Mở rộng cánh cửa cơ hội để thăng tiến

Bạn đang đắn đo suy nghĩ có nên học MBA hay không? Việc học MBA sẽ là tiền đề cho bạn trong sự nghiệp tương lai.

Các cử nhân sau khi tốt nghiệp nên làm gì để nâng cao sự tự tin cũng như năng lực của bản thân nhằm nắm lấy cơ hội thăng tiến, cạnh tranh với những nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong cùng tổ chức, doanh nghiệp? Học một khóa MBA có khả năng  mang lại cho bạn những lợi thế đó!

Tấm bằng MBA danh giá được rất nhiều công ty quốc tế đánh giá cao. Hẳn nhiên để sở hữu tấm bằng này, học viên phải trải qua một quá trình khổ luyện một cách nghiêm túc và có khoa học. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn của thạc sĩ MBA chắc chắn ở mức độ sâu rộng hơn so với những người chỉ có bằng cử nhân. Vì thế, khá dễ hiểu vì sao mức lương khởi điểm của người học MBA qua mỗi năm lại càng tăng cao, và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của họ cũng nhiều hơn.

Tạo điều kiện dễ dàng để nhập quốc tịch, định cư nước ngoài

Thạc sĩ MBA còn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao ở chi nhánh công ty, doanh nghiệp hay tổ chức ở các nước Đông Nam Á khác. Cần lưu ý rằng, để hiện thực hóa ước mơ nắm giữ cấp bậc quản lý tại các quốc gia đang phát triển, hay định cư, nhập quốc tịch nước ngoài thì bạn cần phải biết được cần học MBA ở đâu, bởi tấm bằng MBA quốc tế do trường có uy tín cấp là điều hoàn toàn cần thiết.

Top trường đào tạo MBA uy tín bạn có thể tham khảo

Trường đại học UBIS (Thụy Sĩ)

Trường đại học UBIS Thụy Sĩ được Tạp chí CEO xếp trong top 3 chương trình MBA trực tuyến - là đáp án hợp lý cho những ai đang thắc mắc nên học MBA ở đâu

Trường đại học UBIS Thụy Sĩ được Tạp chí CEO xếp trong top 3 chương trình MBA trực tuyến – là đáp án hợp lý cho những ai đang thắc mắc nên học MBA ở đâu

Trường UBIS chuyên đào tạo về Quản trị kinh doanh tại hơn 40 quốc gia và hiện nằm trong top 3 chương trình MBA trực tuyến (dựa theo xếp hạng của Tạp chí CEO). Chương trình học có tính ứng dụng cao với giáo trình tiên tiến. Ngoài ra, khi học MBA tại UBIS, bạn  được cấp bằng chính quy của Thụy Sĩ có giá trị trên toàn thế giới.

Trường đại học Midwest (Hoa Kỳ)

Bạn muốn chọn học MBA tại một trường có mức học phí phải chăng mà đảm bảo uy tín, được CHEA – Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học hàng đầu Hoa Kỳ và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận? Vậy thì hãy nghĩ tới Midwest University! Tại ngôi trường này, bạn có thể chọn một trong hai hình thức: du học tại bang Missouri hoặc học trực tuyến 100% kèm theo dịch vụ hỗ trợ học thuật tại Việt Nam.

Viện ISB thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Có thể nói đây là môi trường đào tạo MBA chuyên nghiệp, chất lượng cao với học phí hợp lý mà bạn không nên bỏ qua!

Hiện nay, Viện ISB cung cấp 2 chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA để các học viên tùy chọn dựa theo khả năng tài chính và nhu cầu của mình, đó là chương trình ISB MBA và WSU MBA.

Nên học MBA ở đâu?

Chương trình đào tạo bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh được nhiều trường, trung tâm tổ chức giảng dạy nhằm đáp ứng cho nhu cầu của đông đảo học viên. Tuy vậy, không phải nơi nào cũng cung cấp chương trình học MBA chất lượng tốt. Không ít trung tâm cấp bằng MBA không được quốc tế công nhận, khiến bạn lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để chọn được đơn vị uy tín khi bạn muốn học MBA. Viện IBM là một trong những đơn vị sáng giá nhất mà bạn nên tham khảo. Lấy Tâm – Trí – Đức làm giá trị cốt lõi, Viện IBM hướng đến trở thành tổ chức hàng đầu khu vực trong lĩnh vực đào tạo về quản trị kinh doanh.

Có nên học MBA không? - Nhiều cá nhân thành đạt đã khẳng định là “Có”!

Có nên học MBA không? – Nhiều cá nhân thành đạt đã khẳng định là “Có”!

Bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua SĐT (028) 22 468 468 để quyết định được nên học MBA ở đâu để đảm bảo cho sự nghiệp tương lai của mình.