Chúng ta ai cũng học tiếng Anh, muốn giỏi tiếng Anh. Rất nhiều bạn nuôi mơ ước thi đậu vào các trường chuyên Anh, vào trường Amsterdam. Nhưng tại sao phải học giỏi tiếng Anh, tại sao phải luyện thi chuyên Anh mỗi ngày? Có bao giờ bạn tự hỏi việc học tiến Anh sẽ thay đổi cuộc đời bạn như thế nào hay chưa?

Học tiếng Anh sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho cuộc sống của bạn. Bạn có tin vào điều này không? Hãy thử khám phá những lợi ích mà tiếng Anh mang lại nhé !

Một lợi ích không ngờ tới, đó là khi bạn học tiếng Anh tốt, thì bạn có thể học được những cái khác nhanh hơn. Có thể bạn không tin, nhưng có rất nhiều thông tin hữu ích mà bạn chỉ có thể tìm thấy nó bằng tiếng Anh. Cho dù đó là sách, là thông tin trên internet, hay video… thì những gì mà bạn có thể tìm thấy bằng ngôn ngữ tiếng Anh sẽ chất lượng & khách quan hơn hẳn so với các ngôn ngữ khác.

Vì thế, bạn càng học tốt tiếng Anh, thì bạn càng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu những vấn đề xã hội hay khoa học khác. Chúng ta thấy rằng các ngành khoa học và doanh nghiệp trên thế giới đều giao tiếp bằng tiếng Anh. Các ngôn ngữ lập trình trong các phần mềm cần thiết cũng sử dụng tiếng Anh. Những thiết bị công nghệ hiện đại cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tất cả cho chúng ta thấy rằng việc học tiếng Anh quan trọng đến thế nào và  một khi thành thục tiếng Anh chúng ta sẽ có cơ hội để thành công nhiều hơn.

Thật ra không phải bản thân tiếng Anh nó đặc biệt hơn các ngôn ngữ khác, mà đơn giản nó chính là thứ ngôn ngữ kết nối các nền văn hóa trên thế giới. Vì vậy, học tiếng Anh không chỉ giúp bạn kết nối với hàng tỷ con người đang sử dụng tiếng Anh bản ngữ, mà chính bạn đang mở ra cánh cửa giúp bản thân kết nối với tất cả các nền văn hóa trên thế giới.

Tiếng Anh giúp bạn kết nối với thế giới.

Bởi vì nó là thứ ngôn ngữ kết nối tất cả các nền văn hóa, nên tiếng Anh mang đến nguồn thông tin sâu và rộng nhất so với các ngôn ngữ khác. Bạn sẽ tìm thấy gần như toàn bộ các nguồn thông tin với chất lượng cao trên diện rộng. Nhưng điều đó không hề đồng nghĩa với việc cứ tiếng Anh là có thông tin tốt hơn so với các ngôn ngữ khác, mà bởi vì tiếng Anh được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, nên lượng thông tin xấu bằng tiếng Anh cũng nhiều như lượng thông tin tốt. Nhưng với internet, thì việc lọc & tìm kiếm thông tin tốt bằng tiếng Anh cũng không có gì là khó khăn.

Bởi vì tầm ảnh hưởng sâu & rộng của tiếng Anh, nên học tiếng Anh là một trong những điều quan trọng mà bạn nên làm. Nếu bạn muốn tìm hiểu về việc phát triển cá nhân, kinh doanh, doanh nghiệp, lối sống, hoặc bất cứ một sở thích nào, thì thông tin tốt nhất của những thông tin tốt về những vấn đề này đều có dưới ngôn ngữ tiếng Anh.

Tiếng Anh giúp bạn kết nối với tất cả mọi người

Nếu bạn thích đi du lịch hoặc tương tác với người nước ngoài, thì có lẽ bạn đã có kinh nghiệm rằng nói tiếng Anh quan trọng như thế nào.

Bạn có thể nghỉ tại một nhà nghỉ ở Nga, cùng với những người đến từ Thụy Sĩ, Pháp, Brazil, Úc, Tây Ban Nha, Ấn Độ và Trung Quốc, và bạn có thể trò chuyện với tất cả mọi người bằng Tiếng Anh. Không một ngôn ngữ nào khác có thể làm được điều này.

Vì vậy, học tiếng Anh sẽ giúp bạn kết nối với tất cả mọi người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Nếu không học tiếng Anh, bạn đang phạm phải một lỗi lầm rất lớn

Càng ngày càng có nhiều người học tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Mỗi ngày trôi qua, rào cản ngôn ngữ bị phá vỡ bởi những người học nói tiếng Anh. Bởi vì tiếng Anh là thứ ngôn ngữ kết nối tất cả mọi người, nếu bạn không học, bạn đã tự mình tạo nên rào cản của bản thân để kết nối với phần còn lại của thế giới.

Bên cạnh đó, bạn đang giới hạn nguồn thông tin giúp tăng cường kiến thức của bạn. Với một kho thông tin sâu và rộng bằng tiếng Anh bạn đã gây khó khăn cho cuộc sống của mình nếu bạn chỉ tìm kiến thông tin và học tập bằng ngôn ngữ khác.

Thực hành tiếng Anh mỗi ngày, đó là cách tốt nhất để sử dụng thời gian một cách hiệu quả

Học tiếng Anh là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên làm và cũng là cách tốt nhất để bạn sử dụng thời gian của mình một cách hữu ích. Hãy tìm cơ hội sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, đấu tranh với việc cam kết học tốt tiếng Anh, sử dụng tất cả các kỹ năng có thể nghe, nói, đọc, viết. Đừng bao giờ bỏ cuộc, bạn sẽ nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình mỗi ngày và đừng ngần ngại kết nối với thế giới, với các nền văn hóa bao la.

Sưu tầm