Nói đến chứng chỉ kế toán quốc tế chuyên nghiệp chúng ta không thể không nhắc đến ACCA – một chứng chỉ được cấp bởi Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc. Chứng chỉ ACCA thiết kế các chương trình học được cập nhật hằng năm theo đúng các chuẩn mực thực hành nghề nghiệp nhằm mục đích trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng ứng dụng trong công việc. Đối tượng học Chứng chỉ Kế toán Quốc tế ACCA bao gồm những người đang đi làm, cần nâng cao trình độ chuyên môn hoặc muốn thăng tiến trong sự nghiệp; sinh viên năm 3 hoặc năm 4 của các trường thuộc khối ngành tài chính – kế toán; học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông muốn theo đuổi nghề kế toán mà không cần thông qua con đường học đại học.

Tại sao người học kế toán luôn khao khát sở hữu chứng chỉ kế toán quốc tế ACCA?

  • Thứ nhất, ACCA là tiêu chuẩn vàng trong ngành kế toán – kiểm toán – tài chính, minh chứng cho kiến thức và kỹ năng của bạn mà không nhà tuyển dụng nào có thể bỏ qua.
  • Thứ hai, cơ hội việc làm rộng mở ở các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia, các công ty lớn với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Thứ ba, năng lực tốt đương nhiên sẽ đi kèm mức lương và chế độ đãi ngộ tốt.
  • Thứ tư, phát triển sang các lĩnh vực khác trong khối ngành kinh tế một cách dễ dàng nhờ các kiến thức và kỹ năng thực chiến trong môi trường kinh doanh.

chứng-chỉ-kế-toán-chuyên-nghiệp-1

Người học Kế toán luôn khao khát sở hữu chứng chỉ Kế toán Quốc tế ACCA

Với những cơ hội tốt như trên thì thuận lợi và khó khăn của người học là gì?

  • Thuận lợi: học viên không bị áp lực về việc thi đầu vào. Chỉ cần trên 16 tuổi, học viên có thể bắt đầu học các chương trình của ACCA. Học viên học một chương trình nhưng có thể sở hữu 3 bằng cấp quốc tế: chứng chỉ kế toán quốc tế FIA, bằng cử nhân kế toán ứng dụng của Oxford Brookes và chứng chỉ kế toán công chứng ACCA. Ngoài ra, học viên có thời gian biểu học tập và thi cử linh động, dễ cân đối với các kế hoạch cá nhân.
  • Khó khăn: vì là một chứng chỉ kế toán quốc tế chuyên nghiệp nên tiếng Anh là yêu cầu quan trọng. Khả năng tự học cũng là một đòi hỏi tiên quyết và khá khó khăn với các học viên Việt Nam (quen với phương pháp học thụ động). Chi phí học cũng là áp lực, vì so với các chương trình của Việt Nam, chi phí học ACCA khá cao, nhất là lệ phí thi. Vì vậy, việc thi cử là một sức ép không nhỏ cho học viên, nếu thi rớt học viên sẽ phải đóng lệ phí thi lại.

Ngoài ACCA, nước Anh cũng là nơi cho ra đời chứng chỉ LCCI tài chính và định lượng, cũng phục vụ nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nhân lực ngành kế toán – tài chính. Tuy nhiên, LCCI tập trung ở những bước đầu tiên của con đường nghề nghiệp, giúp học viên tham gia thị trường lao động một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, có thể xem LCCI là bước đệm vững chắc cho những ai muốn phát triển cao hơn trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính. Chứng chỉ kế toán quốc tế LCCI giải quyết bài toán việc làm ban đầu để học viên có thể làm quen với nghề trước khi đi xa hơn. Vì là bước đi nhỏ nên chi phí học LCCI phù hợp với hầu hết học viên. Chương trình học khá linh hoạt với nhiều cấp độ khác nhau. Học viên có thể tham gia bất kỳ cấp độ nào và kết quả học tập được đánh giá bằng một kỳ thi duy nhất.

chứng-chỉ-kế-toán-chuyên-nghiệp-2

Chứng chỉ Kế toán Quốc tế LCCI là chương trình học linh hoạt với nhiều cấp độ khác nhau

Các chứng chỉ kế toán quốc tế chuyên nghiệp có thể thay thế bằng đại học không?

Câu trả lời là có và có thể. Các chứng chỉ này giúp học viên trở nên nổi bật hơn trên thị trường tuyển dụng lao động vì chương trình học tập trung vào tính thực hành và kỹ năng làm việc. Nó đào tạo chính xác những gì mà nhà tuyển dụng cần. Không chỉ vậy, chứng chỉ là căn cứ đảm bảo để chinh phục bằng cấp cao hơn như bằng đại học, thạc sĩ – thậm chí cao hơn nữa.

Đi một con đường, đạt được nhiều mục tiêu – hoàn toàn là một lựa chọn thông minh trong một thế giới phát triển năng động ngày nay. Không có lý do gì học viên không đặt chúng vào danh sách các lựa chọn ưu tiên.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn quan tâm đến chương trình*

Yêu cầu của bạn