• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 26 buổi (3 giờ/ buổi)
  • Hình thức: Lớp học truyền thống + Học Online qua hệ thống
  • Học phí: 14.000.000 VNĐ/ Học viên
  • Học phí ưu đãi: 13.000.000 VNĐ/Học viên
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

CFO – Giám đốc tài chính quốc tế

Khái niệm Giám đốc Tài chính – CFO rất phổ biến trên thế giới và là vị trí không thể thiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. CFO rất quan trọng đối với sự thành công của một tổ chức và đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo về kế toán và tài chính trong việc củng cố chiến lược và hoạt động kinh doanh. Khái niệm này cũng không còn mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, tình trạng thiếu vị trí giám đốc tài chính hoặc giám đốc tài chính chưa đáp ứng được những yêu cầu mới trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày nay tại phần lớn các doanh nghiệp ở Việt Nam là rào cản cho DN trong nước bước vào sân chơi lớn của nền kinh tế hội nhập.

Ngày nay, với xu thế toàn cầu hóa, vai trò của CFO không chỉ dừng lại ở việc chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý và kiểm soát rủi ro tài chính, lên kế hoạch tài chính và báo cáo lên các cấp quản lý cao hơn trong doanh nghiệp mà họ còn phải đóng vai trò như các nhà quản lý công việc kế toán, kiểm soát, quản lý rủi ro, bảo toàn tài sản hay điều hành việc liên tục cân bằng chi phí một cách linh hoạt, và áp dụng các mô hình hoạt động tài chính khi cần thiết. Bên cạnh đó họ còn phải đóng vai trò của nhà chiến lược giúp vạch ra con đường tương lai cho công ty để tăng cường hiệu suất kinh doanh và giá trị cho cổ đông, đồng thời cung cấp góc nhìn tài chính để đột phá và gia tăng lợi nhuận và là chất xúc tác thúc đẩy sự thay đổi để đạt được sự hòa hợp trong chiến lược kinh doanh với những người ra quyết định khác.

Khóa học “CFO – Giám đốc tài chính chuyên nghiệp” của Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế IBM sẽ cung cấp cho các CFO của doanh nghiệp những kiến thức nền tảng, cần thiết và những trải nghiệm thực tế để góp phần giúp học viên trở thành một CFO chuyên nghiệp, đằng cấp quốc tế.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”