• Liên hệ: (028) 22 468 468 | info@ibm.edu.vn

Giới Thiệu2021-09-09T07:30:07+00:00

Thông điệp ngài Viện trưởng

Viện Trưởng Viện Quản lý Kinh Doanh Quốc Tế
Tiến sĩ Phạm Quang Vinh

Nhân loại đang tiến tới cuộc cách mạng công nghệ mới với sự chuyển động nhanh chóng làm thay đổi từ cơ bản, toàn diện và rộng khắp từ lối sống, việc làm, mô hình kinh doanh và phương pháp quản trị. Đó là dấu hiệu và cũng là kết quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Đây là cơ hội quý giá mà cộng đồng Doanh nhân Việt Nam phải nắm lấy để làm hành trang hội nhập quốc tế, đồng thời đây cũng là thách thức vô cùng to lớn nếu không theo kịp sự thay đổi này..

Một xu hướng tất yếu hiện nay của giáo dục là toàn cầu hóa. Viện IBM với sứ mệnh: “Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng Doanh nghiệp Việt” sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp để hiện thực hóa điều này.
Viện IBM cung cấp cho các học viên một quy trình kiến tạo tri thức bằng những phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, giúp người học tiếp nhận những mô hình quản lý tiên tiến một cách dễ dàng. Với tâm huyết cùng sự tận tâm của đội ngũ chuyên gia quốc tế, IBM dồn toàn lực cho các hoạt động nghiên cứu sau đó chuyển tiếp kết quả đó đến với những ai khao khát nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng quản lý điều hành doanh nghiệp trong môi trường tiên tiến, hiện đại.
Chúng tôi chuyển giao những tinh hoa quản trị từ Châu Âu, Mỹ, kết hợp với thực tế tại Việt Nam trong các chương trình đào tạo giúp người học có thể vận dụng ngay vào chính công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi đã và đang tạo ra những con đường mới, phương pháp mới và những mô hình mới để giúp các học viên dễ dàng tiếp cận kiến thức quốc tế. Đó là lợi thế lớn nhất cũng là điểm khác biệt của Viện IBM.

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: IBM sẽ trở thành một tổ chức đào tạo hàng đầu khu vực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Sứ mệnh:  “Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng Doanh nghiệp Việt”

Giá trị cốt lõi:

 • Tâm: Giáo dục bằng sự tôn trọng và trách nhiệm.
 • Trí: Luôn đổi mới và vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại với phương hướng tiếp cận từ thực tiễn.
 • Đức: Chú trọng vào việc xây dựng giá trị nhân bản bền vững trong cộng đồng tri thức.

Đối tác khoa học

IBM là nơi quy tụ và gắn kết các nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, các doanh nhân và các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh,…để hợp tác trong các hoạt động kết nối phát triển kinh doanh hoặc bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn nhằm giúp đỡ lẫn nhau nắm bắt và ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật.
Điều vinh dự và là giá trị của IBM chính là các đối tác khoa học tại các quốc gia trên thế giới. Hướng đến sứ mệnh “Mang tinh hoa quản trị quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp Việt”. Các đối tác đó gồm:

Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS (University of Business and International Studies) đặt tại Geneva, Thuỵ Sĩ

Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS (University of Business and International Studies) tọa lạc tại Geneva, Thuỵ Sĩ – là trường đại học hàng đầu về chuyên nghành Quản trị kinh doanh tại Thụy Sĩ. UBIS được thành lập vào năm 2006 với cơ sở đặt tại thành phố Geneva – được coi là thủ phủ của các tổ chức quốc tế. UBIS có hàng nghìn học viên đến từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.

Nhằm mục tiêu chia sẻ tri thức, UBIS không ngừng vươn đến các đối tác tại nhiều quốc gia khác nhau nhằm hợp tác và chuyển giao các tinh hoa tri thức nhân loại đến các học viên trên toàn thế giới. Đối tác giáo dục và nghiên cứu khoa học của UBIS tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi đều là những tổ chức giáo dục và khoa học chuyên sâu, có uy tín tại khu vực, và kiểm định rõ ràng.
Những ưu điểm nổi bật của UBIS:

 • UBIS là một tổ chức giáo dục đại học đã đăng ký cung cấp các chương trình quốc tế được công nhận theo Hệ thống tích lũy tín chỉ Châu Âu (ECTS)
 • Trường đã được kiểm định bởi các tổ chức giáo dục uy tín, hàng đầu thế giới như ISO, Eduqua, IACBE…
 • Top 3 chương trình MBA trực tuyến theo xếp hạng của Tạp chí CEO
 • Bằng cấp chính quy của Thụy Sĩ cấp có giá trị Quốc tế
 • Tính ứng dụng của chương trình cao, có thể áp dụng ngay vào công việc của chính học viên

Trường Trung học trực tuyến đầu tiên tại ONTARIO Canada – Virtual High School (VHS)

VHS thành lập vào năm 1996, đến nay đã có hơn 50.000 học sinh tham gia học.

VHS là trường đào tạo trực tuyến đầu tiên được Bộ Giáo Dục bang Ontario trao chứng nhận BSID #665681 có quyền cấp tín chỉ cho học sinh để nhận bằng OSSD. Các tín chỉ theo hình thức học trự tuyến của VHS có giá trị tương đương với bất kỳ trường học truyền thống nào ở Canada.

Bằng THPT OSSD được Bộ Giáo Dục bang Ontario, Canada và các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới công nhận. Học sinh có thể dùng bằng này để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng Canada hoặc những nước có hệ thống giáo dục hàng đầu như Mỹ, Úc, Anh…

Trường Đại học Đại học Oxford Brookes – Oxford Brookes Universirty ( OBU)

Trường Đại học Đại học Oxford Brookes thành lập năm 1865. Với bề dày thành tích gần 150 năm, Trường Đại học Oxford Brookes (OBU) là một trong những trường hàng đầu về dạy và học tại Anh. Trường đạt chuẩn quốc gia về các chương trình đào tạo Kinh doanh, Quản trị, Kế toán và Tài chính….

Những thành tích nổi bật của OBU:

 • Tháng 7 năm 2016, Hotcourses UK xếp hạng trường Đại học Oxford Brookes nằm trong top 15 các cơ sở văn hóa đa dạng nhất ở Anh. Trong khi đó, các cơ sở của Headington và Harcourt Hill đã nhận Green Flag Award về chất lượng không gian xanh của họ trong 5 năm liên tiếp.
 • Năm 2016, Đại học Oxford Brookes được Times Higher Education (THE) bình chọn là 1 trong 200 trường đại học triển vọng quốc tế nhất thế giới
 • Đại học Oxford Brookes được xếp hạng nằm trong số các tổ chức hàng đầu thế giới với 16 môn học trong Xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2017.
 • Chương trình MBA Đại học Oxford Brookes đạt top 10 trong QS Distance Online MBA Ranking 2017.

Đại học Oxford Brookes lọt top 400 trường đại học hàng đầu (xếp hạng 361) theo QS World University Rankings 2018

Trường Đại học Midwest University

Midwest University có Trụ sở đặt tại Wentzville, bang Missouri, Hoa Kỳ. Sinh viên Midwest hiện nay là tập hợp của sinh viên quốc tế với hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Midwest được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận

Midwest University được kiểm định bởi ABHE – Một trong những kiểm định hàng đầu của Mỹ dành cho các Trường Đại học Công giáo.

Nhờ đó, Các chương trình và bằng cấp của trường đào tạo từ hình thức Online đến On-Campus đều được USDE (Bộ Giáo dục Hoa Kỳ) và CHEA (Hội đồng kiểm định giáo dục Đại học)

Go to Top