Du học Canada ngay từ bậc trung học mang tới lợi thế cho học sinh. Tuy nhiên, thời gian học kéo dài  khiến cho các bạn lo lắng về vấn đề tài chính. Do đó, những chương trình học bổng THPT Canada thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh.

Hàng năm, các trường trung học tại Canada đều có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn (lên tới 100% học phí) dành cho học sinh quốc tế. Bạn hãy tham khảo một số chương trình học bổng THPT Canada sau:

Columbia International College - Học bổng 2.000 CAD
Columbia International College – Học bổng 2.000 CAD

Columbia International College – Học bổng 2.000 CAD

Trường trung học Columbia International College là trường nội trú tư nhân lớn nhất tại Canada. Trường này hiện có nhiều chương trình đào tạo với nhiều bậc như THPT, THCS, các chương trình dự bị đại học và tiếng Anh. Trường có 5 kỳ nhập học linh hoạt vào các tháng 1, 3, 6, 8 và tháng 10 hàng năm.

Chương trình học bổng của trường có giá trị 2.000 CAD. Muốn đạt được học bổng này, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Là học sinh trung học
  • Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất đạt 8.5 trở lên

St. George’s School
St. George’s School

St. George’s School – Học bổng 10.000 CAD

St. George’s School được đánh giá là một trong những trường ưu tú nhất tại Canada. Trường hiện có 115 du học sinh từ hơn 20 quốc gia. St. George’s School là trường trung học nội trú dành riêng cho nam. Hiện trường có các chương trình đào tạo ban ngày dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12 và học nội trú cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12.

St. George’s School có nhiều suất học bổng THPT Canada dành cho du học sinh. Trị giá của học bổng lên tới 10.000 CAD. Muốn có học bổng này, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Là học sinh nam của trường THPT NK Lê Hồng Phong TP HCM
  • Yêu thích nghệ thuật, thể thao, dịch vụ cộng đồng, có khả năng lãnh đạo và thường xuyên tham gia vào những hoạt động ngoại khóa.
  • Vượt qua bài phỏng vấn Skype
  • Thời hạn nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 2 hàng năm

Appleby College
Appleby College

Appleby College – Học bổng 10.000 CAD

Appleby College hiện đang có chương trình đào tạo cho học sinh từ lớp 7 tới lớp 12 giúp học sinh có thể trở thành nhà lãnh đạo của các địa phương, quốc gia, quốc tế. Trường luôn có nhiều suất học bổng dành cho học sinh THPT thu hút nhiều du học sinh.

Để đạt được học bổng trị giá 10.000 CAD của trường Appleby College, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Điểm trung bình trong 2 năm học gần nhất đạt 8.5 trở lên
  • Yêu thích nghệ thuật, thể thao, có khả năng lãnh đạo và tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Willowdale High School
Willowdale High School

Willowdale High School – Học bổng trung học 50%

Willowdale High School là một trường trung học tư thục có uy tín. Trường có nhiều chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12, với 4 kỳ nhập học vào các tháng: 9, 1, 3 và 7. Số lượng tối đa 12 tín chỉ /1 năm học. Học phí 1 tín chỉ là 1.800 USD.

Để thu hút, trường Willowdale High School có chương trình học bổng 30%, 50% và 100% học phí cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Điều kiện để giành được học bổng là:

–           Học bổng 30% học phí: Kết quả học tập trong 2 năm liên tiếp với điểm số GPA đạt 7.0 – 7.9

–           Học bổng 50% học phí: Kết quả học tập trong 2 năm liên tiếp với điểm số GPA đạt 8.0 – 8.8

–           Học bổng 100% học phí: Kết quả học tập trong 2 năm liên tiếp với điểm số GPA đạt 8.8 trở lên

Trên đây là một số chương trình học bổng THPT Canada trong năm 2020 mà chúng tôi đã tổng hợp giúp các bạn tham khảo.