Chiều ngày 25/6, tại Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM) đã diễn ra Hội thảo “Chiến lược đột phá” với phần trình bày của giáo sư Guilaume Finck, Hiệu Trưởng trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS, là chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và giáo dục với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý quốc tế.

hoi-thao-IBM

hoi-thao-IBM

Giáo sư Guilaume Finck – Hiệu Trưởng trường Đại học Kinh doanh Quốc tế UBIS

Hội thảo “Chiến lược đột phá” thu hút được nhiều học viên Viện IBM và các doanh nghiệp quan tâm đến mô hình kinh doanh hiện đại nhằm tạo ra giá trị cho doanh nghiệp với các bước xác định nguyên tắc kinh doanh đột phá, vượt lên thử thách tạo vận hội cho mình trước thử thách của thị trường.

hoi-thao-IBM

hoi-thao-IBM

 

Chiến lược đột phá lần này sẽ khai thác theo lý thuyết Chiến lược Đại dương xanh, cung cấp đến giới kinh doanh một chiến lược cạnh tranh mới. Đó là cạnh tranh nhưng không cạnh tranh, có thể hiểu đây là cách để tạo ưu thế so với đối thủ cạnh tranh, chiếm lấy vị thế tốt hơn trong thị trường. Ở góc độ khác có thể thấy tuy sự cạnh tranh lẫn nhau đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nhưng nó không phải là chiến lược duy nhất. Các công ty  thay vì cạnh tranh trên thị trường cũ, có thể thực hiện chiến lược đại dương xanh – tức là tìm ra thị trường mới, chưa từng được khai phá bởi bất kỳ công ty nào khác.

Với phần chia sẻ đầy cuốn hút và thực tế ở các thị trường mới, các khách mời đã có buổi tương tác đầy sôi nổi với các câu hỏi mang tính đặc thù tại thi trường Việt Nam, giáo sư Guilaume Finck từng bước giúp người nghe nhận định được các ưu khuyết điểm trong mô hình kinh doanh của mình, từ đó mạnh dạn tiến xa hơn trong các quyết định táo bạo đầy khác biệt nhưng thận trọng tại Việt Nam nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

 

Vào ngày Chủ Nhật, 25/6/2017 vừa qua, tại Viện IBM chi nhánh Vũng Tàu cũng đã diễn ra buổi hội thảo “Những vấn đề đương đại trong nghệ thuật lãnh đạo”, diễn giả cho hội thảo chuyên đề lần này là giáo sư Alexander Pulte đến  từ Thụy Sĩ, ông là thành viên Hội đồng Khoa học Đại học Columbia (New York – Mỹ ), từng đảm nhiệm các vị trí tư vấn chiến lược truyền thông tại London, là cố vấn pháp lý cho Toà án tối cao của Insarel tại Jerusalem, là người có nhiều kinh nghiệm tư vấn pháp luật cho các công ty, ngân hàng tại Đức và Áo.
hoi-thao-ibm

hoi-thao-ibm

hoi-thao-ibm

hoi-thao-ibm

Hội thảo chuyên đề Những vấn đề đương đại trong nghệ thuật lãnh đạo nói một cách tổng quát, nghệ thuật lãnh đạo là một phương thức bao gồm nhiều yếu tố phải có của người lãnh đạo để có thể chỉ huy, hướng dẫn, điều hành một tập thể sao cho thành công và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Lãnh đạo là một nghệ thuật kích thích con tim và khối óc của những con người bình thường để đạt được những kết quả phi thường. Từ đó, giúp doanh nghiệp và những nhà khởi nghiệp cũng cố kiến thức nền tảng về quản lý để xây dựng mô hình kinh doanh cũng như biết rõ các phạm vi mà chúng ta còn thiếu kém sẽ cho chúng ta thấy được các cách cải thiện. Sự hòa trộn những kỹ năng này với nhau sẽ tạo thành một đội ngũ và doanh nghiệp thành công..

hoi-thao-ibm

hoi-thao-ibm

 

 

Viện IBM