Ngày 17/07/2016 vừa qua, Viện Quản Lý Kinh Doanh Quốc Tế IBM đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề: TPP – khó khăn và thách thức tại trụ sở chính: 284 – 286 Hoàng Văn Thụ, Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi hội thảo thu hút nhiều học viên, cựu học viên IBM và các anh chị khách mời làm việc trong lĩnh vực kinh tế, báo chí có nhu cầu tìm hiểu và giải đáp thắc mắc những vấn đề vĩ mô cũng như vi mô về tác động của các hiệp định thương mại tự do như TPP – FTA lên nền kinh tế nước nhà.

_MG_9798

Tiến sĩ Hoàng Văn Điệp (Phó tổng giám đốc công ty CP XNK nông sản Bình Dương), chuyên gia nghiên cứu TPP trong buổi hội thảo đã giới thiệu tổng quan về FTA và TPP, đồng thời đề cập đến những cơ hội và thách thức của Việt Nam khi gia nhập TPP. Những loại rào cản thuế quan sẽ được miễn giảm, dẫn đến đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh cùng quyền sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong nước cũng đối mặt với những thách thức về sức ép cạnh tranh giữa những doanh nghiệp thuộc quốc gia khác và giảm ngân sách nhà nước từ thuế nhập khẩu.

4

Cuối cùng, Tiến sĩ Hoàng Văn Điệp đưa ra lời giải cho bài toán hội nhập để các doanh nghiệp có thể chuyển mình theo kịp những thay đổi của nền kinh tế thế giới. Tầm nhìn xa và rộng, nhạy bén trong kinh doanh, minh bạch, năng lực quản trị, phân tích và có chiến lược hoạch định rõ ràng là những yếu tố quyết định sự thành công cho các doanh nghiệp trong thời đại mới.

Mình tham gia buổi hội thảo và không nghĩ rằng sẽ nhận được lượng thông tin khá chi tiết và bổ ích như thế này. Mình chia sẻ thêm ý kiến rằng đất nước mình nên tập trung phát triển mạnh ở một phân khúc sản phẩm nào đó để trở thành ngành hàng chủ lực xuất khẩu của Việt Nam, giúp Việt Nam nâng cao vị thế của mình trên thương trường thế giới”. Một vị khách mời tham dự hội thảo đã phát biểu.

2

Thay vì bán sản phẩm, hãy bán giải pháp và sự hài lòng. Doanh nghiệp phải trở nên khác biệt và đánh vào tiềm thức của người tiêu dùng thì thương hiệu sẽ phát triển vững bền”. Tiến sĩ Hoàng Văn Điệp đã kết thúc buổi hội thảo một cách thành công với một câu khẳng định chắc chắn như vậy.

Viện IBM rất vui mừng vì đã thành công mang các buổi hội thảo chuyên đề chất lượng đến cho các anh chị khách mời tham­­ dự. Trong tương lai, Viện sẽ tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo với các chủ đề chọn lọc và phù hợp với xu hướng và nhu cầu của những doanh nhân, doanh nghiệp trong thời đại hội nhập như hiện nay. Với tinh thần và trách nhiệm cộng đồng, IBM sẽ luôn đồng hành cùng các anh chị phát triển doanh nghiệp, phát triển đất nước.

Nguồn: Viện IBM