Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ đã chỉ ra rằng, chỉ 49% nhân viên tin tưởng vào người quản lý và cũng chỉ có 28% tin tưởng vào các CEO của mình. Khi xem xét sự suy giảm lòng tin và tín nhiệm trong thị trường tài chính hiện nay thì quả thực lòng tin đang khiến thế giới “quay tròn” và đúng là bây giờ chúng ta đang trải qua một cơn khủng hoảng lòng tin. Vấn đề này thực ra nghiêm trọng hơn là những gì chúng ta đang nhìn thấy bởi các hoạt động thương mại chỉ có thể phát triển trên cơ sở lòng tin.

Vì vậy có thể thấy rằng các nhà lãnh đạo ngoài kỹ năng quản trị, tầm nhìn tư duy chiến lược thì việc xây dựng niềm tin hệ cấp, đặt lòng tin vào nhân viên và lấy được lòng tin đó từ nhân viên là một chìa khóa quan trọng trong việc lèo lái 1 tổ chức. Trên thực tế, mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên sẽ góp phần đảm bảo công việc diễn ra trôi chảy hơn, đồng thời nâng cao lòng trung thành của họ với công ty.

Vậy làm thế nào để xây dựng được lòng tin với nhân viên? Để tìm ra lời giải này, Viện IBM tổ chức buổi hội thảo chuyên đề:

“TRUST – The toughest leadership challenge?” 

Với sự góp mặt của diễn giả: Mr. David Watkins

“Chuyên gia kinh tế, nhà cố vấn của trường Đại học UBIS. Ông là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực Tư duy & Quản trị của nhà Lãnh đạo với hơn 23 năm kinh nghiệm ở nhiều công ty toàn cầu. Từng làm việc tại Tập Đoàn BMW, Schindler elevators,… và hiện tại là nhà sáng lập và điều hành Organisation Dynamics. Tác giả của quyển sách về chủ đề Lãnh đạo: ““Where’s my dog? The search for Honest Leadership”

Viện IBM trân trọng kính mời Quý Anh Chị doanh nhân tham gia buổi Hội thảo với mong muốn mang lại thêm những kiến thức, phương cách mới cho các nhà lãnh đạo tạo dựng được niềm tin với nhân viên để mang lại những lợi ích hữu hiệu trong doanh nghiệp.

Thời gian: 08:00 – 12:00 thứ Năm, ngày 12 tháng 01 năm 2017

Địa điểm: Viện IBM, 284-286 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Chi phí: 300.000 VND/ Người (Miễn phí vé tham gia cho học viên IBM) 

Nội dung chương trình:

  • Phần 1: Bắt đầu – Mỗi ngày một niềm tin
  • Phần 2: Tin tưởng vào nhà lãnh đạo– Điều đó có quan trọng?
  • Phần 3: Bạn có phải là người đáng tin cậy – Làm sao để biết được điều đó?
  • Phần 4: Điều gì tạo nên niềm tin vào nhà lãnh đạo và tổ chức?
  • Phần 5: Tạo được niềm tin có phải là một phong cách lãnh đạo?
  • Phần 6: Niềm tin liệu có thể được xây dựng và đo lường?

Email: info@ibm.edu.vn 

Hotline:  0822 366 696

Viện IBM