Khóa đào tạo “Kỹ năng thuyết trình và chủ trì cuộc họp” lần thứ 3 do viện IBM tổ chức dành cho các anh chị lãnh đạo cấp cao của Công ty Eurowindow vào ngày 27 – 28/08/2016 vừa qua đã thành công tốt đẹp

Khóa đào tạo tại viện IBM diễn ra dưới sự dẫn dắt tận tình và đầy kinh nghiệm của giảng viên Mai Anh (Anh Nwin) đến từ Hoa Kì. Không khí buổi học rất cởi mở, gần gũi khi được bắt đầu bằng sự chia sẻ về cảm nhận đầu tiên của mọi người khi vào lớp.

_MG_0138

Các vấn đề xoay quanh cách chuẩn bị chu đáo khi nói trước đám đông, sự phản biện trong thuyết trình, cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả và bí quyết chế ngự được sự lo lắng. Các học viên cảm thấy buổi học thực tiễn hơn khi cô Mai Anh trao đổi về các vấn đề và đề xuất các giải quyết cho các khó khăn trong các cuộc đàm thoại hoặc các cuộc họp của Eurowindow.

_MG_0073

Được truyền cảm hứng và tạo động lực để phát biểu, các anh chị đã tự tin hơn và nhận biết các kỹ năng nào trong giao tiếp cần được khắc phục. Ngoài ra, các anh chị cũng được học hỏi về cách trình bày sao cho lôi cuốn, tạo thiện cảm và có điểm nhấn. Sau khi thực hành bài tập ngay trên lớp, đa số mọi người cảm thấy rất thú vị và mong muốn có thể áp dụng được kiến thức vào công việc thực tế, nâng cao hiệu quả làm việc và xa hơn nữa là phát triển con người của Eurowindow.

_MG_0196

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Sự hân hoan pha lẫn tiếc nuối thể hiện qua ánh mắt mọi người khi buổi huấn luyện về kĩ năng thuyết trình và chủ trì cuộc họp chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Trong tương lai gần, viện IBM mong muốn các khóa đào tạo sẽ giúp ích và tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty Eurowindow nói riêng và các công ty khác nói chung, đúng theo sứ mệnh và tầm nhìn của IBM.