Viện IBM đã tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng thuyết trình và chủ trì cuộc họp” dành cho các anh chị lãnh đạo cấp cao của Công ty Eurowindow vào ngày 29-30/07/2016 vừa qua với mục tiêu cung cấp những kỹ năng hữu ích cho các cấp quản lý, lãnh đạo.

Khóa đào tạo xoay quanh các vấn đề làm sao để thuyết trình thu hút mà vẫn là chính mình, cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả, bí quyết chế ngự được sự lo lắng, cách thuyết trình như các diễn giả TED talk và những kỹ năng cần có của một nhà lãnh đạo. Các buổi đào tạo diễn ra dưới sự dẫn dắt nhiệt tâm và đầy lôi cuốn với một phong cách rất thoải mái, cởi mở của diễn giả Mai Anh (Anh Nwin). Điều này đã tạo nên được không gian mở trong xuyên suốt các buổi học. Đặc biệt, cô Mai Anh đã giới thiệu mô hình 4 người chơi (người khởi xướng, người theo sau, người phản biện, người quan sát) đến các anh chị học viên với mục tiêu giúp mọi người có góc nhìn đa chiều hơn khi làm việc. Ngoài ra, lồng ghép trong các buổi học là những hoạt động nhóm làm tăng tính tương tác và gắn kết giữa các anh chị đồng thời cũng tạo điều kiện cho mọi người thực hành kỹ năng thuyết trình.

Khoa-dao-tao-ky-nang-thuyet-trinh-va-chu-tri-cuoc-hop

                     Khóa học diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái với các hoạt động nhóm

Khoa-dao-tao-ky-nang-thuyet-trinh-va-chu-tri-cuoc-hop

Sau 2 ngày huấn luyện, các anh chị đã tự tin hơn và biết cách tăng sự thu hút khi nói trước đám đông. Các phản hồi tích cực từ phía học viên liên quan đến nội dung đào tạo bổ ích và sự chuyên nghiệp của giảng viên nói lên được sự thành công tốt đẹp của chương trình. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Cảm xúc hân hoan pha lẫn tiếc nuối khi khóa học kết thúc được người tham dự chia sẻ làm cho mối quan hệ giữa Viện IBM và Eurowindow càng thêm khắn khít. Trong tươi lai gần, nhiều khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng mềm sẽ được Viện IBM tổ chức với mục đích giúp ích cho nhân viên các công ty, đặc biệt là các cấp quản lý  tiếp tục phát triển bản thân và sự nghiệp xa hơn nữa.

Khoa-dao-tao-ky-nang-thuyet-trinh-va-chu-tri-cuoc-hop

_MG_0506

Ban Biên tập IBM