• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 4 buổi
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 2.800.000 đồng
  • Địa điểm tổ chức: Viện IBM

Kỹ năng quản trị theo mục tiêu – mbo (kpi, smart)

Quản trị theo mục tiêu (MBO) có lẽ còn là một cụm từ khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là một phương pháp quản lý được đưa ra từ năm 1954 bởi Peter Drucker. Bản chất của MBO là thiết lập và liên kết mục tiêu cùng với các hoạt động của tổ chức hướng tới mục tiêu đó. Tuy MBO là một phương pháp quản trị, song nó không chỉ dành cho nhà quản trị mà còn đòi hỏi sự tham gia của tất cả các nhân viên để xác lập một mục tiêu chung và mục tiêu cá nhân, làm cơ sở để đánh giá hiệu suất của mỗi người. Theo Corporate Strategy Research, 50% hiệu suất trung bình của nhân viên bị lãng phí vào những việc không sinh lợi nhuận. Do đó, MBO và các công cụ hỗ trợ (như SMART Goal, KPI, KRI…) sẽ là biện pháp tối ưu hiện nay để một tổ chức, doanh nghiệp đạt đến mục tiêu trong ngắn hạn cũng như dài hạn, đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Đối với một cá nhân, quản trị bản thân theo mục tiêu cũng là một kỹ năng cần thiết để theo dõi và phát triển định hướng của chính mình.

Tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay, thực trạng cho thấy các phương pháp quản trị lỗi thời vẫn tồn tại ở nhiều doanh nghiệp. Nhận thấy tầm quan trọng của việc hiểu và áp dụng MBO trong tổ chức, Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế IBM tổ chức khóa học Kỹ năng quản trị theo mục tiêu – MBO, nhằm phổ biến một lĩnh vực tri thức mới với cộng đồng doanh nhân Việt. Đối với các cá nhân đã có sự hiểu biết nhất định về MBO, khóa học sẽ bổ sung các công cụ nhằm nâng cao và hoàn thiện kỹ năng quản trị tổ chức cũng như quản trị bản thân – những môn “nghệ thuật” vô cùng cần thiết trên con đường phát triển sự nghiệp và theo đuổi đam mê của mỗi người..

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”