• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 6 buổi
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Kỹ năng soạn thảo văn bản

Theo Wikipedia, văn bản là hình thức thể hiện và truyền đạt bằng ngôn ngữ viết trên các chất liệu chuyên môn, ý chí của một cá nhân hay tổ chức, tới các cá nhân hay các tổ chức khác nhằm mục đích thông báo hay đòi hỏi đối tượng tiếp nhận phải thực hiện một hành vi nhất định đáp ứng nhu cầu của người soạn thảo.

Soạn thảo văn bản là một công việc không hề xa lạ với hầu hết tất cả mọi người. Văn bản có thể chỉ là một bánh răng trong toàn bộ cơ cấu bộ máy của tổ chức, song nếu thiếu đi bánh răng này, tổ chức không thể vận hành hiệu quả, thậm chí còn có thể tạo nên những sai sót khó mà phòng tránh hay sửa chữa. Do đó, rõ ràng, dễ hiểu và truyền đạt đúng nội dung mà người soạn thảo mong muốn là điều kiện tất yếu mà mọi văn bản phải thỏa mãn.

Tuy vậy, kỹ năng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp thì không phải ai cũng có. Đặc biệt, sinh viên, người mới đi làm là những đối tượng dễ mắc lỗi trong công việc này. Song điều đó hoàn toàn có thể khắc phục. Khóa học Kỹ năng soạn thảo văn bản do Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế thiết kế sẽ đem đến cho học viên cơ hội học hỏi và rèn luyện kỹ năng soạn thảo văn bản nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”