MBA là chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên hiện nay. Để giúp cho các ứng viên lấy bằng MBA quốc tế tại Việt Nam, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin trong bài viết sau đây.

Master of Business Administration (MBA) là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Master of Business Administration (MBA) là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

MBA là gì?

Master of Business Administration (MBA) là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, một loại bằng cấp dành cho chương trình sau đại học.  Học viên muốn theo học các chương trình MBA  cần có bằng cử nhân. Chương trình MBA bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau: thống kê kinh doanh, kế toán, giao tiếp trong kinh doanh, đạo đức kinh doanh, luật kinh doanh, quản lý, tài , tiếp thị…

MBA xuất hiện tại Mỹ đầu thế kỷ 20 khi nhiều công ty lớn có nhu cầu tiếp cận với khoa học quản lý.

Điều kiện học MBA tại Việt Nam

  • Về bằng cấp: phải có bằng đại học đúng chuyên ngành. Tuy nhiên, đối với ngành Quản trị kinh doanh thì ứng viên tốt nghiệp bất kỳ chuyên ngành nào cũng có thể tham gia.
  • Ngoại ngữ là điều kiện học MBA tại Việt Nam bắt buộc. Các ứng viên cần có trình độ ngoại ngữ cấp độ B1 hoặc điểm IELTS tối thiểu là 4.5. Chương trình đào tạo MBA quốc tế với giảng viên nước ngoài, giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh thì ứng viên cần có điểm IELTS từ 5.5 – 7.0.
  • Kinh nghiệm: học viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, có bảng điểm đủ tốt và vượt qua vòng phỏng vấn xét tuyển có thể theo học các khóa học MBA. Đối với những ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành khác phải có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc trước khi ứng tuyển.

Điều kiện học MBA tại Việt Nam là gì?

Điều kiện học MBA tại Việt Nam là gì?

Chi phí học MBA tại Việt Nam

Mô hình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh đa dạng, có nhiều mức chi phí học MBA tại Việt Nam:

  • Học phí 1 khóa học MBA tại các trường đại học tại Việt Nam từ 40 – 70 triệu đồng.
  • Chương trình chất lượng cao có mức học phí từ 100 – 150 triệu đồng.
  • Đối với khóa học MBA mang đến cho học viên những trải nghiệm giống như khi đi du học, học phí từ 400 – 600 triệu đồng.
  • Những chương trình đào tạo MBA liên kết với những trường Đại học quốc tế, mức học phí dao động trong khoảng 150 – 400 triệu đồng tùy vào chương trình liên kết với trường nào.

Nếu người học muốn chọn chương trình với chi phí học MBA tại Việt Nam  tối ưu thì nên chọn học MBA liên kết quốc tế.

Các chương trình MBA uy tín tại Việt Nam

Các chương trình MBA uy tín tại Việt Nam rất đa dạng, trong số đó có những chương trình được đánh giá cao, có thể tham khảo:

Chương trình MBA của Trường đại học Kinh tế TP.HCM: Đội ngũ giảng viên của chương trình MBA là những giáo sư tại các trường đại học nổi tiếng Úc, Mỹ. Họ không chỉ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy mà còn rất am hiểu về lĩnh vực kinh tế.

Chương trình MBA của trường Đại học FPT: Điểm nổi bật nhất trong chương trình MBA là ứng dụng các sáng tạo trong công tác giảng dạy, chương trình học mô phỏng môi trường kinh doanh thực tế với 2 yếu tố hợp tác và cạnh tranh. Các giảng viên đều là chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng có nhiều kinh nghiệm.

Chương trình MBA của CFVG: Đây là chương trình MBA đầu tiên tại Việt Nam trong những chương trình MBA có uy tín cao, được tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu công nhận là đạt chuẩn quốc tế EPAS từ năm 2008. Đội ngũ giảng viên quốc tế nhiều kinh nghiệm giúp nhiều học viên tốt nghiệp từ các trường đại học uy tín.

Trên đây là một số trong các chương trình MBA uy tín tại Việt Nam cho các bạn tham khảo. Để hiểu rõ chi tiết về các chương trình học bạn hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Lấy bằng MBA quốc tế tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn
Lấy bằng MBA quốc tế tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn

Lấy bằng MBA quốc tế tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho bạn

MBA là chương trình học Thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ biến hiện nay dành cho những người muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực kinh doanh. Chương trình này giúp người học nắm được những kiến thức cốt lõi, có cái nhìn tổng quát về môi trường kinh doanh và áp dụng những lý thuyết vào thực tế. Sở hữu tấm bằng thạc sĩ MBA, người học có lợi thế nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Đây là nền tảng cho sự thăng tiến với mức thu nhập cao hơn.

Để đạt được những điều này, việc đầu tiên mà các bạn nên làm là chọn một khóa học phù hợp, chất lượng phát huy những ưu điểm mà chương trình mang lại.

Với sự hỗ trợ của IBM, việc chinh phục bằng MBA quốc tế của các bạn sẽ dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với IBM để nhận được những thông tin tư vấn cụ thể về khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng như chi phí học MBA tại Việt Nam mà bạn quan tâm.