CHƯƠNG TRÌNH MBA UBIS

Trường đại học UBIS có trụ sở tại Geneva Thụy Sĩ, cung cấp các chương trình Đại học và trên đại học về Quản trị Kinh Doanh và Quan hệ Quốc tế. Các chương trình đào tạo của UBIS đều được kiểm định bởi những tổ chức kiểm định uy tín tại Thụy Sĩ, Châu Âu và thế giới. Học viên của UBIS đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lành thổ trên toàn thế giới.
UBIS có gần 20 đối tác khoa học quốc tế hàng đầu tại Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Học viên của UBIS có thể học “oncampus” tại Geneva Thụy Sĩ, hoặc học online thông qua hệ thống.
Chương trình học của UBIS được thiết kế chuyên biệt và cá nhân hóa giúp học viên dễ dàng đạt được mục tiêu học tập của mình. UBIS luôn luôn nỗ lực cải tiến và đổi mới chương trình cho phù hợp với nhu cầu của các tổ chức, cá nhân nhằm mang lại lợi thế nghề nghiệp toàn cầu cho học viên.
8 lý do hàng đầu để bạn lựa chọn chương trình MBA UBIS:
– Chất lượng giáo dục đạt kiểm định Thụy Sĩ, Mỹ và Châu Âu
– Năm đợt tuyển sinh mỗi năm, dễ dàng cho các học viên ứng tuyển và bắt đầu ngay chương trình mà không tốn thời gian chờ đợi
– Quy mô lớp học vừa phải với các dịch vụ hỗ trợ học thuật tuyệt vời được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho học viên trong suốt quá trình học tập.
– Học phí linh hoạt chia làm nhiều đợt, phù hợp với khả năng tài chính của học viên
– Lớp học được thiết kế để học viên có thể tham dự Online hoặc offline tùy theo nhu cầu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng học tập
– Học viên được khuyến khích tương tác với giảng viên, đội ngũ hỗ trợ và các học viên khác để chia sẻ kiến thức và mở rộng mối quan hệ cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác.
– Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, nhắc nhở học viên về lịch học, deadline nộp bài và góp ý cho bài làm một cách chi tiết về hình thức cũng như nội dung, nhằm trợ học viên hoàn thành yêu cầu môn học một cách hiệu quả nhất.
– Hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí trong quá trình học tập.
Thời gian học: 18 tháng

Số môn: 14 Môn học + Luận văn

Đối với mỗi môn học: Học viên sẽ có 2 ngày hướng dẫn trên lớp (16 giờ) với giảng viên là các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Kết thúc 2 ngày học các học viên có thể nắm vững kiến thức của môn học cũng như khả năng áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn công việc mình đang làm. Sau 2 ngày lên lớp, học viên có thời gian 12 tuần để nghiên cứu và hoàn thành các bài tập theo yêu cầu môn học với sự trợ giúp của Hội Đồng Chuyên Môn IBM.

Chương trình học được chia làm 3 phần:

– Các môn học nền tảng: 10 môn nền tảng cung cấp kiến thức tổng quát cho nhà quản trị tương lai về quản trị chiến lược, tài chính, nhân sự, marketing và quản trị hoạt động.

– Các môn học chuyên ngành: 4 môn chuyên ngành sẽ cung cấp kiến thức quản trị chuyên sâu, cho học viên trong lĩnh vực mà họ hướng tới.

– Luận văn: Học viên xây dựng Kế hoạch Kinh doanh cho doanh nghiệp hiện hữu hoặc start-up bằng cách xâu chuỗi kiến thức đã học ở 10 môn nên tảng và 4 môn chuyên ngành. Học viên trình bày kế hoạch của mình trước hội đồng bảo vệ luận văn. Những ý kiến đóng góp và phản biện của hội đồng sẽ giúp cho kế hoạch kinh doanh của học viên có thể áp dụng vào thực tế.

Mô hình học tập Trực tuyến trên hệ thống học tập của Trường UBIS kết hợp linh hoạt với các lớp chuyên đề của Viện IBM sẽ hỗ trợ tối đa cho học viên khi tham dự chương trình:

Đơn vị Đào tạo: Trường Đại học UBIS là tổ chức đào tạo cung cấp các chương trình học gồm tài liệu, các bài tập, đánh giá chấm điểm và trực tiếp cấp bằng khi học viên đạt chuẩn của trường.

Đơn vị tư vấn tuyển sinh: TSSAC là tổ chức tư vấn cho học viên về chương trình học, hỗ trợ học viên làm hồ sơ nhập học và thu hộ học phí, hỗ trợ tư vấn thông tin cho học viên trong suốt quá trình học tâp.

Đơn vị hỗ trợ: Viện IBM cung cấp dịch vụ đào tạo thông qua việc tổ chức các chuyên đề bổ trợ song song với môn học chính, giúp cho học viên nâng cao kiến thức để hoàn thành khóa học một cách thuận lợi. Đội ngũ trợ lý chương trình của IBM hỗ trợ thông tin cho học viên trong suốt quá trình học. Hội đồng chuyên môn & hỗ trợ học thuật chịu trách nhiệm hỗ trợ học viên về tất cả các vấn đề học thuật và nghiên cứu cho tới khi tốt nghiệp.

No. Course Code Course Name
1 MGT 601 Introduction to Global Business
2 FIN 608 Financial Management Theory and Practice
3 MGT 607 Business Analytics, Data Analysis & Decision Making
4 ECO 602 Managerial Economics
5 MGT 609 Operations, Supply Chain and Project Management
6 MGT 606 Strategic Management, Competitiveness & Globalization
7 MGT 620 Strategic Human Resources Management
8 MGT 620 Marketing Strategy
9 MCO 608 Managing a Contemporary Business Information System
10 MGT 642 Business Sustainability, Ethics and Social Responsibility
11 MNG 601 Executive Leadership
12 MNG 607 Future Decisionmaking and Management Science
13 MNG 603 Managing Organizational Diversity
14 MNG 608 The Management of Technology and Innovation
  CAP 601 Capstone Project
Một môn học bao gồm (không toàn bộ) các yêu cầu dưới đây:

– Quiz – Trắc nghiệm kiến thức: Học viên hoàn thành các bài trắc nghiệm trên hệ thống học tập của Trường UBIS.

– Discussion Question – Câu hỏi Thảo luận: Học viên trình bài quan điểm của mình về một vấn đề được yêu cầu, độ dài từ 200 – 300 từ.

– Midterm essay/ Writing Assignment – Bài viết giữa kỳ/ Bài viết ngắn: Học viên được yêu cầu phân tích/ trả lời câu hỏi hoặc phát triển ý cho bài Final Assignment

– Final Assignment – Bài luận hết môn: Học viên phân tích, xây dựng kế hoạch dựa trên yêu cầu của từng môn học. UBIS khuyến kích các bài luận là các kế hoạch cho công ty/đơn vị mà học viên đang thực tế làm việc hoặc công ty dự kiến sẽ khởi nghiệp.

Cấu trúc tính điểm sẽ được cung cấp đến học viên vào đầu mỗi môn học kèm tiêu chí đánh giá cho bài Final Asignment để thuận tiện nhất cho học viên hoàn thành yêu cầu môn học.

Học viên hoàn thành môn học nếu điểm trung bình môn học đạt tối thiểu 70/100.

Điểm trung bình thấp hơn 70 được coi là không đạt yêu cầu, học viên phải nộp lại bài (resubmission) đối với môn học không đạt yêu cầu.

Trường hợp nộp lại bài vẫn không đạt yêu cầu, học viên phải học lại (retake) môn học đó.

Phí resubmission là 100 USD/môn. Phí Retake là 350 USD/môn.

 • Tốt nghiệp Đại học (tất cả các chuyên ngành).
 • Kinh nghiệm làm việc: 2 năm trở lên
 • Đạt một trong những chứng chỉ tiếng Anh sau:
 1. IELTS 5.5
 2. TOEIC 630
 3. TOEFL 500 (PBT) / 213 (CBT) / 70 (iBT)
 4. Hoặc các chứng chỉ tương đương (B1, bằng cử nhân ngôn ngữ Anh,…) Các chứng chỉ này phải được cấp bởi các tổ chức uy tín được Quốc tế công nhận như sau: Hội Đồng Anh, IDP, IIG tại Việt Nam. e. Hoặc học viên là cựu sinh viên đã tốt nghiệp các chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Anh tại các trường Đại học

* Học viên chưa có một trong những chứng chỉ trên vẫn được chấp nhận nhập học nhưng phải bổ sung trong vòng 06 tháng kể từ ngày nhập học hoặc tham gia khóa học Tiếng Anh (EC & ESL) của Trường UBIS do IBM tổ chức.

Học viên hoàn thành các yêu cầu dưới đây sẽ được xét tốt nghiệp:

 • Hoàn tất tất cả các môn học trong chương trình và luận văn
 • Bổ sung tất cả các hồ sơ học viên còn thiếu (nếu có) .
 • Hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến chương trình học.

Học viên tốt nghiệp được chia thành 4 loại:

 • Hoàn thành – Completed (GPA < 3.25),
 • Giỏi – Cum Laude (3.25=< GPA< 3.5);
 • Xuất sắc – Magna Cumlaude (3.25 =< GPA < 3.75);
 • Đặc biệt xuất sắc – Summa Cum Laude (GPA .= 3.75)

Lễ Tốt nghiệp chính thức được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm tại Geneva – Thụy Sĩ . Học viên tốt nghiệp được mời tham dự cùng người thân bạn bè và có cơ hội trải nghiêm chuyến du lịch Châu Âu kéo dài từ 8 – 10 Ngày (chi phí chuyến đi không bao gồm trong học phí).

Đây không phải là chương trình liên kết đào tạo. Đây là chương trình học từ xa do Trường UBIS tổ chức với sự tư vấn của Công ty Tư vấn Du học & Dịch vụ Giáo dục (TSSAC) và sự hỗ trợ học thuật của Viện IBM.