• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 2.5-3 tháng
  • Hình thức: Lớp học truyền thống + Học Online qua hệ thống
  • Học phí: 2.500.000 đồng
  • Địa điểm tổ chức: Viện IBM
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Nâng cao năng lực lãnh đạo cho nhà quản lý

Phát triển kỹ năng lãnh đạo giữ một vai trò quan trọng trong phát triển một doanh nghiệp hay một tổ chức. Người ta cho rằng kỹ năng lãnh đạo là thiên bẩm và không phải ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt, đóng góp đáng kể cho sự phát triển và sự thành công của tổ chức. Tuy nhiên, theo các lý thuyết hiện đại, bằng sự kiên nhẫn, chăm chỉ, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Điều này xuất phát từ lòng tin của bản thân nhà lãnh đạo rằng họ có thể thực hiện được những gì họ mong muốn. Đó là lý do tại sao các khóa học nâng cao kỹ năng lãnh đạo được tìm kiếm rất nhiều sau sự thành công của rất nhiều công ty lớn.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo xuất phát từ nội tại của chúng ta, trong các giá trị và nguyên tắc dẫn lối cho cách chúng ta lãnh đạo, và trong cách mà những người khác phản ứng lại. Vì vậy, người lãnh đạo trước tiên phải hiểu và truyền đạt hệ thống giá trị của mình tới những người khác. Hệ thống giá trị cá nhân của người lãnh đạo phải luôn được duy trì, bất kể họ là một người hoàn hảo hay là một người tai tiếng. Do vậy, kỹ năng lãnh đạo là một phần không thể thiếu trong đào tạo quản lý vì nó giữ vai trò quan trọng trong việc tự nhận thức việc lãnh đạo của cá nhân và quản lý người khác.

Vai trò của nhà lãnh đạo bắt đầu bằng việc thấu hiểu các nhu cầu, nguyện vọng và những mối lo ngại của các nhóm vì vậy đòi hỏi nhà lãnh đạo phải có kỹ năng lắng nghe và tương tác tốt. Không chỉ có một tầm nhìn xa, năng lực lãnh đạo còn thể hiện qua việc biết cách truyền đạt những ý tưởng của mình cho người khác hiểu để cùng với mình thực hiện tốt những ý tưởng đó. Những thông điệp được truyền đi phải luôn sinh động, rõ ràng và có sức thuyết phục cao.

Chương trình đào tạo “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho nhà quản lý” do Viện IBM cung cấp sẽ giúp học viên xây dựng kỹ năng lãnh đạo thông qua việc hiểu và cân bằng hệ thống giá trị của các bên liên quan.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”