• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 24 buổi
  • Hình thức: lớp học + tài liệu online
  • Học phí: 13.000.000 Đồng
  • Địa điểm tổ chức: Viện IBM
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Nhà đầu tư chuyên nghiệp

Trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại người chiến thắng và kẻ thua. Những người thua cuộc luôn đi tìm lý do cho thất bại của mình, tuy nhiên việc mà họ có thể thay đổi mình để trở thành những người chiến thắng lại không phải là chuyện dễ dàng. Họ đi tìm những lớp học chứng khoánkhoá học đầu tư để nâng cao kiến thức cho riêng mình với mong muốn chiến thắng được thị trường. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa người thua và kẻ thắng lại không chỉ nằm ở kiến thức mà quan trọng hơn nằm ở cách thức tư duy về đầu tư của họ.

Đầu tiên là những người mới, những tay mơ, họ có hai sự lựa chọn : mua hoặc bán. Và hai điều này luôn luôn xoay trong đầu họ. Có thể nói họ thuộc túyp người: khi hưng phấn nhìn đâu cũng thấy cơ hội và khi xuống tinh thần nhìn đâu cũng thấy là rủi ro.

Người còn lại là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ cũng có hai sự lựa chọn : giao dịch hay không làm gì cả. Ngày đầu tiên họ mở máy tính ra nhìn quanh danh mục trong tầm ngắm, không thấy cơ hội nào, họ đóng máy và làm việc khác. Ngày thứ hai cũng vậy. Và cứ thế cho đến khi họ gặp cơ hội xứng đáng để mạo hiểm số tiền trong tài khoản, họ vào lệnh một cách kỷ luật, và sau đó thì cũng lại tắt máy tính đi.

Đối với những người đang có tiền nhàn rỗi và muốn mang đi đầu tư để sinh lợi, làm thế nào để đầu tư như một nhà đầu tư chuyên nghiệp là một câu hỏi lớn. Khóa học Nhà đầu tư chuyên nghiệp do Viện IBM tổ chức nhằm trả lời câu hỏi trên thông qua việc cung cấp những mô hình và công cụ hỗ trợ đầu tư bài bản tiếp thu từ những thị trường tài chính tiên tiến trên thế giới, giúp học viên hệ thống hóa lại kiến thức và tư duy đầu tư của mình.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”