hinh-anh-12-quyen-sach-tam-dac-nhat-cua-ty-phu-bill-gates-4-1441091334420-crop-1441091340777-1505292564765-0-51-315-554-crop-1505292586922

Giỏi hơn người khác không có gì vĩ đại; điều vĩ đại thật sự là vượt qua chính mình.

Ngạn ngữ châu Phi có câu: “Mỗi sáng ở châu Phi, một con linh dương thức dậy. Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn cả con sư tử nhanh nhất nếu không nó sẽ bị giết. Mỗi sáng một con sư tử thức dậy.

Nó biết rằng nó phải chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất hoặc nó sẽ bị chết đói. Điều quan trọng không phải việc bạn là sư tử hay linh dương. Khi mặt trời mọc,bạn nên bắt đầu chạy.”

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi ngày đều là một cuộc đua và khi bạn đứng lại có nghĩa là đang tụt hậu so với những người khác đang nỗ lực cố gắng. Xem xét cuộc đời những người thành công trên thế giới như Bill Gates, Oprah Winfrey,… đều có điểm chung là không ngững nâng cao, cải thiện bản thân.

Thế nhưng làm cách nào? Đây là những lý giải giúp bạn hiểu rõ việc mình cần làm cũng như con đường đi cần hướng tới.

Tất cả chúng ta cần những người sẽ đem đến cho chúng ta thông tin phản hồi. Đó là cách chúng ta hoàn thiện.”- Bill Gates.

“Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh bản năng của bạn.” – Barbara Corcoran.

“Giỏi hơn người khác không có gì vĩ đại; điều vĩ đại thật sự là vượt qua chính mình”– Ernest Hemingway.

“Tôi có một niềm tin rằng mỗi chúng ta đều có những tiếng nói cá nhân, nó đặc trưng như dấu vân tay và các tốt nhất để thành công là khám phá những gì bạn yêu thích và sau đó tìm cách để chuyển tải nó tới những yếu tố khác dưới dạng dịch vụ, làm việc chăm chỉ và cũng như cho phép nguồn năng lượng của vụ trụ dẫn dắt bạn. “- Oprah Winfrey.

Những câu nói của Bill Gates, Oprah Winfrey,... khiến bạn giật mình bởi thói thờ ơ với bản thân - Ảnh 1.
 

“Chúng ta cần phải làm một công việc tốt hơn để để bản thân lên cao hơn những việc trong danh sách việc phải làm của mình”– Michelle Obama.

“Con người chỉ có thể học bằng hai cách. Thứ nhất là đọc sách, thứ hai là kết giao với những người giỏi giang”- Will Rogers.

“Con người bạn là do chính bạn tạo ra và những gì xảy đến trong cuộc đời bạn là kết quả của quá trình kiến tạo đó”– Stephen Richard.

“Dù bạn là ai, làm gì, đến từ đâu, bạn luôn có thể thay đổi và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình”– Madona.

“Con người ta ít khi tiến bộ nếu không có hình mẫu nào để hướng đến ngoài bản thân”– Oliver Goldsmith.

“Bất mãn là nguồn căn của mọi rắc rối, nhưng cũng là nguồn căn của tiến bộ trong mỗi cá nhân và mỗi quốc gia”– Berthold Auerbach.

Hãy khắc phục thiếu sót của bản thân, thành công tự khắc sẽ đến”– Edward Bulwer-Lytton.

Lỗi lầm lớn nhất là không nhận ra lỗi lầm của bản thân”– Thomas Carlyle.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Những bài học quý giá mà ta rút ra được từ cách nhìn người lưu truyền ngàn năm của bậc cổ nhân

August 17th, 2017|0 Comments

Dù đã được đúc kết từ hàng ngàn năm trước, nhưng cho đến nay, những lời dạy quý báu của triết gia Trang Tử về cách nhìn nhận một con người vẫn còn nguyên [...]

5 cách nắm bắt đúng xu hướng kinh doanh

August 16th, 2017|0 Comments

Các xu hướng công nghệ, chiến lược marketing hoặc các dòng sản phẩm thời trang mới nhất luôn đầy sức cám dỗ đối với doanh nghiệp. Không có gì lạ khi nhiều doanh nghiệp [...]

3 bí quyết mở rộng mối quan hệ như những lãnh đạo hàng đầu

August 16th, 2017|0 Comments

Bạn ra về khỏi buổi huấn luyện với hàng đống tài liệu, danh thiếp, góp mặt vào một đám đông mờ nhạt và cảm thấy buổi hội nghị này chẳng có ích lợi gì. [...]

Thói quen tạo nên thành công của nữ COO Facebook

August 2nd, 2017|0 Comments

Gia nhập Facebook vào năm 2008, Sheryl Sandberg hiện giữ vị trí giám đốc vận hành (COO) của Facebook... Nằm trong ban điều hành Facebook, cùng với giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, Sheryl Sandberg [...]