Nhắc đến kế toán, chúng ta hẳn nghĩ đến những con số, những phép tính phức tạp, những quy tắc và chuẩn mực khắt khe cần phải tuân thủ. Vậy đối với việc học lấy bằng cử nhân kế toán quốc tế thì sao? Cách giải quyết những khó khăn là gì? Hãy tìm hiểu những yêu cầu dưới đây để chinh phục tấm bằng cử nhân kế toán quốc tế.

Học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh

Ngoại ngữ là một rào cản khá lớn đối với hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình đào tạo bằng cử nhân kế toán quốc tế đòi hỏi sinh viên phải học và thi bằng tiếng Anh. Vì vậy đây sẽ là khó khăn lớn nhất khi sinh viên tham gia chương trình.

nhung-kho-khan-khi-hoc-bang-cu-nhan-quoc-te-1

Kế toán là một ngành đặc thù nên tiếng Anh sử dụng là tiếng Anh chuyên ngành. Bạn thử tưởng tượng điều gì xảy ra khi tiếng Anh thông dụng mình còn chưa thuần thục đã phải “nhồi nhét” thêm tiếng Anh chuyên ngành?

Giải pháp là gì? Bạn nên tham gia các khóa tiếng Anh chuyên ngành trước khi vào học chương trình chính thức. Ví dụ, chương trình đào tạo Cử nhân Kế toán ứng dụng tại IBMPro luôn khuyến khích bạn tham gia khóa tiếng Anh chuyên ngành kế toán để bạn làm quen trước với các thuật ngữ. Sau khóa học, bạn tiếp cận với chương trình học chính thức sẽ dễ dàng thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn vẫn cần trau dồi thêm vốn tiếng Anh của mình trong suốt quá trình học, vì càng đi sâu vào chương trình, bạn càng phải đọc nhiều tài liệu, làm các bài thi dài. Nâng cao kỹ năng đọc, hiểu là yêu cầu cực kỳ cấp thiết.

Áp lực thi cử

Với tiến độ học tập bình thường, bạn có thể lấy bằng cử nhân kế toán quốc tế trong vòng 2,5 – 3 năm. Mỗi môn học được đánh giá bằng một bài kiểm tra. Nhìn chung, các bài kiểm tra không khó nhưng khá dài, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đọc, hiểu và giải quyết vấn đề nhanh.

Lệ phí thi là một dạng áp lực khác mà bạn phải đối mặt. Lệ phí thi từng môn khá cao nên nếu bạn thi rớt, chính khoản lệ phí thi lại sẽ khiến bạn càng thêm áp lực.

nhung-kho-khan-khi-hoc-bang-cu-nhan-quoc-te-2

Giải pháp là gì? Bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng, rèn luyện khả năng đọc, hiểu vấn đề một cách nhanh chóng, rèn luyện kỹ năng lập luận logic và trình bày giải pháp. Đọc sách thường xuyên giúp ích khá nhiều trong quá trình thi cử.

Ngoài ra, cân bằng giữa học tập và cuộc sống là một cách hay giúp bạn giảm áp lực thi cử và tham gia kỳ thi với tâm thế thoải mái.

Học phí

Đây cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi tham gia chương trình học lấy bằng cử nhân kế toán quốc tế. Tổng học phí để hoàn thành chương trình học trong 2,5 – 3 năm khoảng 160-170 triệu, trong khi học phí để hoàn thành chương trình đại học trong nước là 120-130 triệu trong vòng 4 năm. Thoạt đầu, bạn sẽ thấy học phí chương trình quốc tế cao hơn và áp lực đóng học phí cũng nặng hơn, nhưng nếu bạn cân nhắc chi phí cơ hội mà mình bỏ ra trong 1-1,5 năm ngồi trên ghế giảng đường, thì bạn sẽ thấy chương trình quốc tế vượt trội hơn hẳn.

Giải pháp là gì? Không khác các chương trình đào tạo trong nước, chương trình cử nhân quốc tế cũng bao gồm thời gian thực tập. Thực tập ở đây không chỉ mang tính hình thức mà bạn phải làm việc thực sự để đảm bảo khả năng thực hành. Các kỳ thực tập được chia ra tương ứng với từng cấp độ kiến thức và kỹ năng. Trên danh nghĩa thực tập, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền để trang trải học phí cho các giai đoạn tiếp theo của quá trình học.

Với những yếu tố đã được liệt kê và đề xuất giải pháp trên đây, bạn còn điều gì băn khoăn mà không tìm kiếm và lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp: lấy bằng cử nhân kế toán quốc tế?

Hãy chia sẻ với chúng tôi những điều còn khiến bạn lo lắng!

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Họ tên*

Email*

Điện thoại*

Bạn quan tâm đến chương trình*

Yêu cầu của bạn