• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 4 buổi
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 2.800.000 đồng
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Phân tích Tài chính cho nhà Quản lý

Bên cạnh một số nhà quản lý xuất thân từ lĩnh vực tài chính hoặc từng được đào tạo về mảng kiến thức này, phần lớn các nhà quản trị doanh nghiệp đều thiếu chuyên môn về quản lý tài chính. Khi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, hoạch định chiến lược là một phần quan trọng quyết định sự tồn tại và thành công của doanh nghiệp trong tương lai.

Việc hoạch định ấy lại không thể không liên quan đến quản trị tài chính và đòi hỏi các nhà quản trị cấp cao của doanh nghiệp phải có những kiến thức nhất định về lĩnh vực này. Dù đang hoạt động trong mảng kinh doanh, tiếp thị, sản xuất, phát triển sản phẩm, đào tạo nguồn lực hay bất cứ lĩnh vực nào khác, việc hiểu biết về tài chính sẽ giúp các nhà quản trị ở mọi lĩnh vực nhận thức được vai trò của mình trong việc đóng góp vào kết quả hoạt động kinh doanh cũng như thực hiện các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.

Đối với khóa học Tài chính dành cho người quản lý, các nhà quản trị phi tài chính sẽ được làm quen với việc đọc và hiểu được ý nghĩa các báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo lưu chuyển tiền tệ cũng như các khái niệm kế toán quan trọng khác như kế toán hàng tồn kho, khấu hao, kế toán chi phí…

Tiếp đó, các nhà quản trị sẽ được tìm hiểu một chủ đề rất quan trọng đối với tiềm lực của một doanh nghiệp, đó là vấn đề cấp vốn. Từ lúc khởi nghiệp, đi vào hoạt động cho đến khi phát triển, việc cấp vốn nên được thực hiện như thế nào cho phù hợp với chiến lược kinh doanh, doanh nghiệp nên sử dụng các nguồn tài chính bên trong hay bên ngoài… là những câu hỏi mà các nhà quản lý có thể tìm thấy câu trả lời từ Tài chính dành cho người quản lý.

Ở phần tiếp theo, Tài chính dành cho người quản lý sẽ đưa các nhà quản trị doanh nghiệp đến với khái niệm ngân sách và dự thảo ngân sách. Có thể nói, để dự thảo ngân sách có hiệu quả, tất các các bộ phận chức năng của một doanh nghiệp đều phải tham gia để từ đó doanh nghiệp có thể ước tính một cách đồng bộ và khoa học các yếu tố chi phí, doanh thu và lợi nhuận.

Thông qua các nghiên cứu về vai trò và tầm quan trọng của việc mong muốn nắm bắt các hoạt động tại chính tại các doanh nghiệp hiện nay, Viện IBM triển khai chương trình Phân tích tài chính cho nhà quản lý với những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia tư vấn và giảng dạy giàu kinh nghiệm.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”