• Khai giảng: 26-07-2017
  • Thời lượng: 4 buổi
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Phát triển năng lực lãnh đạo

“Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một nhà lãnh đạo.” (John Quincy Adams) Có thể hiểu đơn giản, lãnh đạo chính là người đứng đầu, người tiên phong và cũng là người dẫn dắt tập thể hướng về những mục tiêu chung tốt đẹp. Và không phải ai mới sinh ra đã mang trong mình tố chất lãnh đạo bẩm sinh, mà đó là kết quả của một quá trình dài với một ý chí cao, nỗ lực quyết tâm, trau dồi kiến thức và học hỏi để hoàn thiện mình.

Một nhà lãnh đạo giỏi là một người hội tụ đủ 3 yếu tố: kiến thức, kỹ năng và hành vi thái độ. Và khi sở hữu cả 3 yếu tố trên, họ được xem là có năng lực lãnh đạo thực thụ chứ không còn ở mức khả năng lãnh đạo. Nâng cao năng lực lãnh đạo là vấn đề có tính quy luật, là yêu cầu tất yếu, khách quan trong công cuộc xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh.

Tuy nhiên, chỉ với các nguồn lực nội tại bên trong bản thân thì khó có thể trở thành một nhà lãnh đạo thành công mà chúng ta cần phải có sự tương tác, hỗ trợ từ các yếu tố bên ngoài. Người lãnh đạo không thể tự mãn cho rằng hướng đi của mình là đúng đắn nhất, thay vào đó phải biết chấp nhận thay đổi, nhìn nhận thực tế và thích ứng một cách nhanh nhất. Nhà lãnh đạo phải tiên phong trong cải cách và không chống lại sự thay đổi. Họ là người dám mơ ước và dám trở nên khác biệt.

Chính vì lý do đó, thông qua các nghiên cứu về vai trò và tầm quan trọng của việc lãnh đạo hiện nay, Viện IBM triển khai chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo với những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, giàu tính ứng dụng của giảng viên là các chuyên gia tư vấn và giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”