• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 10 buổi
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Quản trị nhân sự hiện đại

Có hai trường phái quan niệm khác nhau về nhân sự như sau:

  1. Nhân viên là chi phí của công ty
  2. Con người là tài sản của công ty

Quản trị nhân sự truyền thống đại diện cho quan điểm thứ nhất khi họ xem quản lý con người chỉ thiên về mặt hành chính, áp dụng các quy tắc pháp định như giao dịch chấm công, tính lương, thưởng, bảo hiểm… nhằm mục đích quản lý con người một cách tuyệt đối. Quan điểm này có ưu điểm là dễ dàng tính toán chi phí, doanh thu và lợi nhuận do người lao động tạo ra.

Quản trị nhân sự hiện đại xem con người là tài sản của công ty, vì là tài sản nên phải được đầu tư nhiều hơn để sinh ra lợi nhuận nhiều hơn, vì thế việc giáo dục và đào tạo luôn được ưu tiên hàng đầu.

Khi doanh nghiệp tham gia vào nền kinh tế thị trường thì mức độ cạnh tranh sẽ tăng rất cao, vậy năng lực cạnh tranh cốt lõi của họ là gì để có thể tồn tại và phát triển? Sản phẩm và công nghệ rất dễ bị bắt chước trong một thị trường mở, chỉ có yếu tố con người mới mang đến sự sáng tạo giúp công ty khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của chiến lược nhân sự này, Viện IBM thông qua các nghiên cứu khoa học đã triển khai chương trình Quản trị nhân sự hiện đại với những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, giàu tính ứng dụng của Giảng viên là các Chuyên gia tư vấn và giảng dạy hàng đầu tại Việt Nam.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”