Gia nhập Facebook vào năm 2008, Sheryl Sandberg hiện giữ vị trí giám đốc vận hành (COO) của Facebook…

Nằm trong ban điều hành Facebook, cùng với giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, Sheryl Sandberg giữ vị trí giám đốc vận hành (COO) kể từ khi gia nhập công ty năm 2008. Là cựu điều hành của Google, bà được biết đến là một trong những người giúp mạng xã hội này tăng trưởng vượt bậc kể từ đó.
Theo Fast Company, Sandberg thường dậy rất sớm. Sau khi đưa con tới trường, bà thường tới công ty lúc 7h sáng.
Tờ Fortune từng cho biết, dù làm việc cho hãng công nghệ hàng đầu thế giới, Sandberg vẫn duy trì thói quen sử dụng sổ ghi chú để theo dõi hoạt động hàng ngày. Trong cuốn sổ này, bà ghi lại những việc cần làm. Khi đã hoàn thành tất cả các việc trên mỗi trang, bà thường xé bỏ trang đó và chuyển sang trang tiếp theo.
Gần như mỗi ngày của Sandberg đều được sắp xếp kín các cuộc họp. Sau khi gia nhập Facebook, bà đã mang theo văn hóa “check-in” tới công ty này.
Theo Quora, Sandberg cho rằng CEO Mark Zuckerberg đã giúp cả công ty thực hiện các cuộc họp hiệu quả hơn. “Chúng tôi luôn đặt rõ mục tiêu cuộc họp trước khi ngồi vào bàn – họp để đưa ra quyết định hay thảo luận?”.
COO Facebook từng chia sẻ rằng công việc đã giúp bà vượt qua nỗi đau khi chồng bà đột ngột qua đời vào năm 2015. “Facebook đã giúp tôi vượt qua những năm khó khăn nhất cuộc đời”, Sandberg cho biết.

Dù công việc bận rộn, bà luôn tuân thủ nguyên tắc rời văn phòng lúc 5h30 chiều.
Trước khi chồng qua đời, Sandberg cùng gia đình thường ăn tối với nhau mỗi ngày và “chia sẻ những điều vui vẻ và tồi tệ nhất trong ngày”, bà nói với tờ New York Times. Hiện nay, bà vẫn duy trì thói quen này cùng các con của mình.
Sau giờ làm việc, bà thường dành thời gian đọc sách. Từ nhỏ, Sandberg đã đọc rất nhiều sách. Bà đã xuất bản hai cuốn sách “Lean In” và “Option B” kể về những trải nghiệm và cách cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và vị trí lãnh đạo quyền lực ở các công ty lớn.
“Sau khi đọc mỗi cuốn sách, tôi thường kiểm tra xem có bao nhiêu trang được gập lại để xem mình thích cuốn sách như thế nào”, Sandberg nói với tờ New York Times.

Khi có thời gian, bà cũng xem vài chương trình truyền hình.
Theo Fatigue Science, Sandberg thừa nhận rằng trước đây bà thường thiếu ngủ nhưng giờ đây bà duy trì thói quen đi ngủ sớm và tắt điện thoại trước khi lên giường.
Bà thậm chí còn tham gia chiến dịch của Arianna Huffington – nhà sáng lập kiêm tổng biên tập trang Huffington Post, kêu gọi lãnh đạo doanh nghiệp khuyến khích nhân viên ngủ đủ giấc.
Trong một đăng tải trên Quora, Sandberg cho biết bà vừa nói chuyện với Zuckerberg trên điện thoại và bảo rằng mình sẽ đi ngủ lúc 9h30. Zuckerberg tưởng bà bị ốm. “Tôi đã giải thích rằng 9h30 là thời gian đi ngủ bình thường của tôi, cùng với hai con”, Sandberg viết.

7 bài học cuộc sống tôi học được từ lũ kiến

March 6th, 2018|0 Comments

Những điều chúng ta biết thực ra rất nhỏ bé so với những điều còn ẩn chứa bên trong mỗi con người. - Đừng bao giờ bỏ cuộc dù ở bất kì tình huống nào. [...]

Gửi bạn trẻ: Hãy ngưng đọc các bài viết về “Những điều người thành công làm”

December 19th, 2017|0 Comments

Đã đến lúc bạn cần nhận ra một sự thật: Bắt chước thói quen của người thành đạt là lời khuyên tệ hại nhất cho những ai muốn có thành công. Bạn muốn thành công? [...]

[Văn hóa doanh nghiệp] Nên thuê nhân viên nổi loạn?

November 29th, 2017|0 Comments

Hãy là một “kẻ nổi loạn”, tất nhiên là trong chừng mực đúng đắn, hãy là chính bản thân mình, nếu thấy có gì đó sai thì đừng ngại mà không cất tiếng nói, [...]

Triết lý quản lý nhân viên của doanh nhân Yvon Chouinard: Tốt nhất là để cho họ yên!

August 22nd, 2017|0 Comments

Yvon Chouinard nghỉ làm 5 tháng mỗi năm để lướt sóng, câu cá và cho phép nhân viên dưới quyền làm việc bao lâu tùy thích. Yvon Chouinard, người sở hữu kiêm sáng lập [...]

Những bài học quý giá mà ta rút ra được từ cách nhìn người lưu truyền ngàn năm của bậc cổ nhân

August 17th, 2017|0 Comments

Dù đã được đúc kết từ hàng ngàn năm trước, nhưng cho đến nay, những lời dạy quý báu của triết gia Trang Tử về cách nhìn nhận một con người vẫn còn nguyên [...]