• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Thời lượng: 10 buổi
  • Hình thức: Public hoặc In-house Training
  • Học phí: 
  • Tp. Hồ Chí Minh
  • Bình Dương
  • Vũng Tàu
  • Cần Thơ

Thương mại điện tử

Sự ra đời của công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet, đã làm nảy sinh một khái niệm mới: thương mại điện tử (e-commerce). Theo định nghĩa bởi Ủy ban châu Âu, thương mại điện tử có thể định nghĩa chung là sự mua bán, trao đổi hàng hóa hay dịch vụ giữa các doanh nghiệp, gia đình, cá nhân, tổ chức tư nhân bằng các giao dịch điện tử thông qua mạng Internet hay các mạng máy tính trung gian (thông tin liên lạc trực tuyến).

Sự nhanh chóng và tiện lợi của thương mại điện tử là yếu tố cốt lõi để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Ngày nay, nhờ có thương mại điện tử, mối liên hệ giữa người mua và người bán trở nên mật thiết hơn. Các đơn vị kinh doanh dễ dàng nắm bắt thị hiếu khách hàng. Mặt khác, khách hàng cũng có nhiều thông tin và cơ hội lựa chọn mặt hàng theo nhu cầu hơn. Trong bối cảnh toàn cầu hóa của nền kinh tế hiện nay, thương mại điện tử góp phần thúc đẩy thương mại quốc tế nhanh chóng một cách bất ngờ.

Từ những khái quát trên, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của thương mại điện tử. Khóa học Thương mại điện tử do Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế thiết kế nhằm mục đích cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về lĩnh vực này.

Phạm Hữu Ái Quốc (MBA)

Chi Cục Thuế Thuận An,
tỉnh Bình Dương

“Anh chị em cùng tham gia khoá chuyên đề đều đánh giá rất cao hệ thống hỗ trợ học thuật nghiêm túc và chu đáo của Viện IBM. Tuy công việc bận rộn nhưng chúng tôi đều có thể học tập bất cứ lúc nào thuận tiện nhất.”

Trần Thị Thúy Trang (MBA)

Tổng Lãnh Sự Australia,
thành phố Hồ Chí Minh

“Trải nghiệm học tập trong khoá Quản trị Kinh Doanh Quốc tế tại Viện IBM giúp tôi tư duy một cách chủ động hơn và hành động có hệ thống hơn trong công việc. 15 tháng học ở đây trôi qua quá nhanh!”

Trần Thị Thiền Quyên (MBA)

Giám đốc chi nhánh Prudential,
thành phố Vũng Tàu

“Tôi thấy không bao giờ cô độc trong quá trình tìm kiếm tri thức khi học tại Viện IBM. Trong môi trường gắn kết đó, học viên chúng tôi luôn có điều kiện giao lưu, trao đổi ý kiến và quan trọng nhất là luôn có Viện lắng nghe.”

Nguyễn Xuân Cương (MBA)

Cán bộ Quản lý – Hội sở BIDV,
thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi hài lòng về mọi phương diện học thuật lẫn dịch vụ của Viện. Có thể nói, từng chuyên đề tại Viện IBM đã giúp tôi theo kịp chương trình Thạc Sĩ mà tôi  đang theo học với người nước ngoài. Xin cảm ơn nhiệt huyết của các thành viên IBM!”