Học tiếng Anh để làm gì?

Tại sao ngày nay không chỉ giới trẻ mà cả những người lớn đều chú trọng vào việc học Tiếng Anh. Vậy tại sao phải học Tiếng Anh?

– Là ngôn ngữ quốc tế đầy quyền lực với hơn 1,6 tỷ người sử dụng.

– Cộng đồng ASEAN (AEC) sẽ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

– 6 triệu việc làm hấp dẫn cùng cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

-50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

– Tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao…

Tiếng Anh quan trọng là vậy đó, và để học thứ ngôn ngữ quyền lực này là một điều không hề dễ dàng. Nếu nói gọn thì chỉ là Tiếng Anh nhưng để chứng thực năng lực của người học là có cả hàng tá chứng chỉ, đó là IELTS, TOEFL, TOEIC, A, B, C,…Giữa những chứng chỉ ấy thì đâu là sự lựa chọn cho người học? Câu trả lời nằm ở mục đích của bạn.

 

Đâu là sự lựa chọn giữa các chứng chỉ?

Câu trả lời nằm ở mục tiêu của bạn. Nếu như bạn chỉ cần tốt nghiệp và đi làm thì tấm bằng TOEIC và 1 khóa giao tiếp là quá đủ. Nhưng để du học và tham gia học tập các chương trình ở nước ngoài thì cần tấm bằng IELTS. Ielts là một bài test tiêu chuẩn có phạm vi áp dụng toàn thế giới International Standardized test để kiểm tra về trình độ sử dụng ngôn ngữ. Bài test này có 2 loại là Academic và General. Trong đó Academic áp dụng các kiến thức để đi du học hay cho mục đích học thuật khác. General áp dụng cho mục đích nhập cư vì công việc hay một số mục đích khác.

Làm thế nào để học IELTS?

Dù bạn có cố gắng ngồi phân tích, nhồi nhét hàng loạt bài test mà không có những thủ thuật và mẹo làm bài thì đó là một quá trình lãng phí. Học ielts không còn là học ngữ pháp, từ vựng,…mà là học phương pháp và kỹ năng để chinh phục được điểm cao và hiển nhiên rất cần một người thầy hướng dẫn bạn cách thức để làm được điều đó. Thách thức lớn nhất của Ielts còn là sự nản chí nhanh chóng của người học, bỏ cuộc giữa chừng vì càng học càng thấy khó.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm, lò luyện Ielts nhưng đâu sẽ là nơi phù hợp bạn có thể dành trọn niềm tin, thời gian và chi phí để ủy thác vào. Hiện nay tại Viện IBM chương trình Ielts được nghiên cứu thiết kế theo phương pháp tương tác hiện đại và mang tính thực tế cao. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia khảo thí dày dặn kinh nghiệm để có thể hiểu về hệ thống IELTS test cả bên trong và bên ngoài. Chương trình kèm học viên (1 kèm 1) giúp học viên đưa ra được một kế hoạch rõ ràng, cung cấp nhận xét hàng tuần để giúp học viên đạt được mục tiêu của mình. Bên cạnh đó “Hội thảo bạn học” được tổ chức thường xuyên là điều kiện tuyệt vời để học viên thực hành giao tiếp.  Điểm nổi bật nhất của IBM chính là chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.