Việt Nam gia nhập ASEAN vào tháng 7/1995 đã mở đầu cho tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Sự kiện Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) đã đánh dấu bước hội nhập toàn Việt Nam với nền kinh tế thế giới.

Thêm vào đó, Việt Nam đang chính thức bước vào sân chơi toàn cầu hoá khi thành hội viên của Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP, của Thị trường chung ASEAN và đối tác thương mại của Liên hiệp Âu châu. Mở đầu một thời kỳ mới với nhiều triển vọng.

[TỌA ĐÀM] PHẢI CHĂNG ĐÃ XUẤT HIỆN XU THẾ THOÁI TRÀO HỘI NHẬP QUỐC TẾ? GIẢI PHÁP?

DSC00021

 

Đứng trước tình hình đó vừa qua Hội khoa học kinh tế và quản lý Tp.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm về vấn đề này. Buổi tọa đàm với chủ đề “Phải chăng đã xuất hiện xu thế thoái trào hội nhập Quốc tế? Giải pháp?” với sự dẫn dắt của GS. Trần Đình Bút, UV. BCH Hội HASEM vào ngày 11/3/2017, tại Viện quản lý kinh doanh Quốc tế – Viện IBM. Đến với buổi tọa đàm có sự tham dự của nhiều TS, PGS.TS là những gương mặt chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành của Hội HASEM như TS Truong Minh Sâm, PGS.TS Phương Ngọc Thạch, TS. Phạm Quang Vinh, …

Buổi tọa đàm xoay quanh các vấn đề chính:

  • Hội nhập quốc tế: Khái niệm thành quả và hệ quả
  • Những biểu hiện của thoái trào hội nhập
  • Đối sách

DSC00019

Viện IBM