Vào ngày 27.02.2016 vừa qua, tại sân Chảo Lửa – SCSC đã diễn ra thành công giải bóng đá mini tranh Cup IBM với sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các đơn vị khác nhau: Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM), Học viên UBIS khu vực Tp HCM, Học viên UBIS khu vực Bình Dương, Vietnam Airlines, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng OCB, Vimedimex và Hoàng Anh Gia Lai.

giai-bong-da-ibm-2016-2.jgp

Giải năm nay diễn ra hết sức hấp dẫn và cũng không kém phần chuyên nghiệp, các cầu thủ đã cống hiến hết mình và fair-play. Đặc biệt nhất là các cầu thủ đến từ Vietnam Airlines đã chơi với nhau gần 10 năm, vì thế sự hiểu ý nhau và kỹ thuật khéo léo đã giúp đội vào thằng Chung kết sau 4 trận vòng bảng và bán kết với các chiến thắng rất thuyết phục. Cùng bảng với Vietnam Airlines, cũng có một đội rất xứng đáng lọt vào vòng chung kết và giành chức vô địch của mùa giải năm nay, đó là đội đến từ Vimedimex. Tại vòng bảng, với 2 trận thắng và 1 trận thua 1-2 (Vietnam Airlines thắng), Vimedimex đứng vị trí thứ 2 của bảng B. Khi vào bán kết đá với đội Vietcombank, Vimedimex đã xuất sắc dành thêm cơ hội để gặp lại đội Vietnam Airlines đã hạ mình trước đây.

giai-bong-da-ibm-2016-3.jgp

Trận chung kết diễn ra đầy tính đẹp mắt và công bằng với màng rượt đuổi tỷ số căng thẳng giữa hai đội, Vietnam Airlines luôn giữ thế trên khi là đội dẫn trước tỷ số (1-0, 2-1). Đến những phút cuối cùng của hiệp hai trận chung kết, tiền đạo bên đội Vimedimex đã xuất sắc cân bằng tỷ số, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát trong những phút cuối cùng. Và hai đội phải tranh thắng thua với loạt sút luân lưu đầy hồi hợp và nín thở.

giai-bong-da-ibm-2016-4.jgp

Trong phần sút luân lưu, Thủ môn bên đội Vimedimex và Vietnam Airlines đều rất xuất sắc khi cứu thua cho đội. Nhưng phần may mắn thuộc về đội Vimedimex khi Vietnam Airlines không tận dụng tốt lượt đá của mình và chiến thắng đã thuộc về Vimedimex. Các cầu thủ như vỡ òa vì phần lội ngược dòng ngoạn mục của các cầu thủ đến từ Vimedimex. Kết thúc trận đấu, danh hiệu Vua phá lưới đã thuộc về cầu thủ Vietnam Airlines, thủ môn xuất sắc nhất đã thuộc về Vimedimex.

giai-bong-da-ibm-2016-5.jgp

Mùa giải đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn một mùa giải lớn hơn và nhiều đội bóng lớn tham gia hơn vào năm 2017.