Ngày 28, 29 tháng 05 vừa qua là khoảng thời gian ý nghĩa dành cho đại gia đình IBM. Cùng với sự chung tay, hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức và cá nhân, đặc biệt là quý anh chị học viên, cựu học viên UBIS, Viện IBM và lãnh đạo tại Bình Dương, chuyến từ thiện “Vòng tay nhân ái lần 4” đã thành công tốt đẹp. 

Tạm gác lại những lo toan, công việc dang dở của cuộc sống hằng ngày, vào sáng ngày 28/05/2016, học viên UBIS phối hợp cùng Viện IBM đã bắt đầu chuyến hành trình 02 ngày làm công tác từ thiện tại Bình Dương.

Điểm dừng chân đầu tiên là trụ sở chính của Foster Nhật Bản tại Việt Nam (công ty sản xuất tai nghe điện thoại cho Iphone tại Việt Nam).  Tại đây, học viên đã có cơ hội trải nghiệm thú vị khi tham quan mô hình sản xuất khép kín theo chuẩn quốc tế với hơn 12.000 công nhân viên. Đồng thời, Th.s Trần Hưng Đạo (Phó Tổng công ty Foster) đã thay mặt Ban lãnh đạo công ty chia sẻ những thành công và mô hình đang hoạt động tại đây để học viên có thể hiểu thêm và áp dụng vào chính tổ chức của mình đang hoạt động.

2

Sau đó, Đoàn có mặt tại trường tiểu học Hiếu Liêm thuộc Bắc Tân Uyên để tham gia chương trình trao các phần quà và các suất học bổng cho các em học sinh nghèo. Nhìn thấy các em học sinh chào đón với nụ cười tươi, háo hức trên gương mặt, những thành viên trong đoàn ai cũng cảm thấy nhẹ lòng khi những việc mình làm là một điều rất ý nghĩa. Đoàn đã trao tặng cho các em những phần quà bánh kẹo, sách truyện kèm theo là các suất học bổng khuyến học. mong sao cho các em có điều kiện học tập và thành người. Hơn hết, UBIS và IBM đã cho các em cảm nhận được sự ấm áp của tình người, bài học về sự chia sẻ và sự kì vọng thành công nơi các em nhỏ. Với một ít chia sẻ, quan tâm, mong các em sẽ khỏe mạnh, hoạt bát, học tập tốt và sẽ trở thành công dân tốt.

IMG_8446

IMG_8463

Kết thúc chương trình tại Hiếu Liêm, Bắc Tân Uyên, các thành viên trong đoàn tiếp tục di chuyển về hướng Dầu Tiếng để thăm hỏi 02 hộ gia đình vô cùng khó khăn và 02 em học sinh đang cần được chương trình hỗ trợ.

Ngày 29/05, Đoàn di chuyển đến xã An Lập huyện Dầu Tiếng. Không khỏi chạnh lòng, trước hoàn cảnh của gia đình cụ Tín đã nằm liệt 16 năm trời, mọi gánh nặng đều đặt lên đôi vai của người vợ. Sức khỏe thì yếu, vừa nuôi cháu ngoại, vừa chăm chồng bệnh liệt giường 16 năm, điều bà lo nhất bây giờ là lỡ không may nữa đêm có chuyện gì xảy ra với bà thì không biết ai sẽ là người chăm lo cho chồng và đứa cháu thơ dại. Trước hoàn cảnh khó khăn như thế này, không ít thành viên trong đoàn đã rơi nước mắt đồng cảm và xót thương cho hoàn cảnh gia đình cụ Tín. Chương trình đã hỗ trợ cho gia đình 01 sổ tiết kiệm và tiền mặt để phần nào phụ giúp cho tiền thuốc và nuôi cháu.

IMG_8628

IMG_8660

Kết thúc các điểm nhà tại Dầu Tiếng, Đoàn di chuyển đến nghĩa trang liệt sĩ Huyện để thắp hương tưởng nhớ đến sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ. Đặc biệt tại đây có trên 100 mộ vô danh được chôn tập thể vào năm 1965 đến nay mới tìm ra và đưa về đây chăm lo hương khói.

IMG_8711

Ngoài ra trong chương trình 02 ngày từ thiện tại Bình Dương năm nay, đoàn có được ghé tham quan khu du lịch Đại Nam và du ngoạn dọc theo hồ Dầu Tiếng, một trong những địa danh nổi tiếng tại Bình Dương.

Chương trình “Vòng tay nhân ái – Lần 4 năm 2016” đã diễn ra thành công và hết sức ý nghĩa. Chương trình đã mang lại biết bao niềm vui và thắp lên rất nhiều hy vọng của bà con hộ nghèo tại Bình Dương. Qua đây cũng phần nào giúp cho mỗi thành viên tham gia chương trình cảm nhận được sự đóng góp của mình trong xã hội, trách nhiệm của cá nhân và tổ chức của mình đối với đất nước và con người Việt Nam.

Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin ghi nhận những tấm lòng, những đóng góp từ các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp đã đồng hành và hỗ trợ chương trình trong suốt 4 năm qua. Rất mong nhận thêm những sự đồng hành vào các năm tới để phần nào giúp cho đất nước Việt Nam luôn luôn đầy ấp tình người và giàu đẹp.