Vừa qua vào ngày 21/08/2016, Viện IBM đã tổ chức hội thảo “Rủi ro và cơ hội trong đầu tư cá nhân” tại Tp. HCM tiếp nối sự thành công tại Vũng Tàu. Buổi hội thảo thu hút đông đảo sự tham gia của mọi người. Sự chia sẻ nhiệt tình và kiến thức chuyên sâu của diễn giả đã mang đến không khí hứng thú và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người tham dự.

Viện IBM tổ chức buổi hội thảo với mong muốn mang đến một cái nhìn rõ hơn về vấn đề đầu tư cá nhân trước tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam luôn có những thay đổi khó đoán. Đồng thời nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện nay rất thuận lợi cho mọi người trong việc đầu tư cá nhân nhưng phải đầu tư vào lĩnh vực nào, làm thế nào để đầu tư sinh lợi lại là một vấn đề cần phải cân nhắc nghiêm túc. Nắm bắt được tầm quan trọng của xu hướng nên Viện IBM triển khai  buổi hội thảo với sự điều phối của Thầy Huỳnh Minh Thanh và diễn giả Nguyễn Anh Toàn (Chuyên viên tư vấn Tài chính – Đầu tư. Hơn 5 năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, ngân hàng, tài chính với kinh nghiệm làm việc tại các quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, công ty chứng khoán, ngân hàng và tái cấu trúc doanh nghiệp).

_MG_1241

                                              

Buổi hội thảo xoay quanh các vấn đề được khai thác và phân tích chuyên sâu:

  • Nhu cầu tài chính cá nhân
  • Thông tin về các kênh đầu tư tại Việt Nam bao gồm: Gửi tiết kiệm, Mua vàng, Ủy thác đầu tư, Tự kinh doanh, Chứng khoán, Bất động sản. Các kênh đầu tư được phân tích chi tiết từng ưu, nhược điểm khác nhau nhằm giúp cho mọi người có cái nhìn rõ nét hơn cho việc đầu tư.
  • Danh mục đầu tư với các dự án mà khi đầu tư vào đó có thể thu về lợi nhuận. Những nguyên tắc giúp nhà đầu tư được đầu tư hiệu quả hơn, cách thức ập mục tiêu, kế hoạch. Một trong điều nên lưu ý khi đầu tư “Thời gian là bạn thân nhất của bạn trong việc tiết kiệm và đầu tư – đừng bỏ lỡ cơ hội”.
  • Dự báo xu hướng đầu tư để có được chiến lược đầu tư tốt nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất.

_MG_1266

_MG_1284

                                                        

Tất cả các khía cạnh trên được trình bày chi tiết, có sự liên kết thực tiễn với thị trường nền kinh tế hiện nay của Việt Nam cũng như những biến động của Thế giới. Thông qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn về “Rủi ro và cơ hội trong đầu tư cá nhân” để tìm được hướng đầu tư thích hợp.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí vui vẻ và cởi mở giữa diễn giả và người tham gia, tương tác hỏi đáp tích cực nên giúp cho mọi người nhìn nhận vấn đề sắc nét. Kết thúc hội thảo chuyên gia Nguyễn Anh Toàn cũng chia sẻ bài học thành công dành cho việc đầu tư “Đầu tư đòi hỏi sự hiểu biết, kiên định và thời gian – Hãy tận dụng lợi thế chuyên môn của người khác”.

Viện IBM (đơn vị đi tiên phong trong phát triển & chuyển giao ứng dụng khoa học quản lý, kinh doanh châu Âu đến các cá nhân, doanh nhân Việt Nam) luôn muốn triển khai và mở rộng những mô hình hội thảo như thế này để có thể chia sẻ nhiều thông tin thiết thực nhất trong lĩnh vực kinh tế và quản lý nhằm giúp cho cá nhân, doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất trước tình hình kinh tế thị trường hội nhập hiện nay.

Viện IBM