CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế (IBM) được thành lập bởi Hội Khoa Học Kinh tế và Quản lý Thành Phố Hồ Chí Minh (HASEM – Hochiminh City’s Association for Science of Economics and Management), Sở Khoa học và Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh. Viện IBM là một tổ chức khoa học với chức năng nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh; huấn luyện, bồi dưỡng các chuyên đề và chuyển giao công nghệ. IBM đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc mang tinh hoa giáo dục Châu Âu đến với học viên Việt Nam. Qua quá trình hình thành và phát triển, IBM đã góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực, không chỉ tại Thành Phố Hồ Chí Minh, mà còn trên toàn quốc và khu vực Châu Á.

Viện IBM với sứ mệnh của một tổ chức giáo dục đã mở rộng phạm vi hoạt động từ Thành Phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh thành trong khu vực, và phát triển các quan hệ quốc tế định hướng hợp tác lâu dài trong nghiên cứu Khoa Học Công nghệ: Là nghiên cứu ứng dụng, và giáo dục thực hành.

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc mang lại giá trị học tập đích thực cho nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, Viện IBM đã và đang xây dựng được uy tín đáng kể trong cộng đồng khoa học, khách hàng trong nước và một số quốc gia trên thế giới.

TẦM NHÌN

IBM phấn đấu trở thành một tổ hợp giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế, đồng thời tiên phong trong phát triển chất lượng và sáng tạo dịch vụ hỗ trợ học viên.

SỨ MỆNH

Giáo dục cho một thế giới thay đổi

IBM cam kết phục vụ cho việc phát triển ngành giáo dục, phát huy tiềm năng trong mỗi cá nhân cũng như tổ chức trước một nền kinh tế luôn đầy biến động; và cống hiến để tạo ra các giá trị mới của tri thức mà ngành công nghiệp tri thức phải nhìn nhận ở một góc độ mới.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tâm: Giáo dục bằng sự tôn trọng và trách nhiệm

Trí: Luôn đổi mới và vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại với phương hướng tiếp cận từ thực tiễn

Đức: Chú trọng vào việc xây dựng giá trị nhân bản bền vững trong cộng đồng tri thức

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

2012

Triển khai thành công hệ thống tổ hợp giáo dục ECOLLEGE.VN, với thư viện điện tử và cộng đồng tri thức quản trị. Hệ thống này được học viên và đối tác nghiên cứu đánh giá rất cao trong việc mang tinh hoa quản trị quốc tế đến với cộng đồng doanh nghiệp và học thuật

2013

Đối tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hiệu quả nhất trên thế giới của trường Đại học Kinh doanh Quốc tế (UBIS – University of Business and International Studies). Với thành tựu đó, Viện IBM đã ký kết thành công  hợp tác triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với Trường UBIS tại Châu Á.

Phát triển mạng lưới chi nhánh, hệ thống trao đổi giảng viên phía Nam – Việt Nam và Thụy Sĩ

Mở rộng hợp tác bồi dưỡng huấn luyện kiến thức quản lý, thành lập chi nhánh tại thành phố mới Bình Dương và Vũng Tàu.

2014 – 2016

Được Đại học Polionia (Ba Lan) và Học viện Quản Lý và Luật St. Petersburg (Saint Petersburg Institute of Management and Law – SPIGL tại Liên Bang Nga) và Học viện quản lý các dự án giáo dục (International Institute of Business Networking – IIBN tại Liên Bang Nga) chứng nhận là đối tác khoa học đầu tiên và quan trọng nhất tại Việt Nam cũng như Châu Á.

2016

Mở rộng hợp tác bồi dưỡng huấn luyện kiến thức quản lý, thành lập chi nhánh tại tỉnh Cần Thơ

 

CENGAGE – NHÀ XUẤT BẢN THỨ HẠNG TOP TRÊN THẾ GIỚI KẾT HỢP CÙNG ĐẠI HỌC UBIS NÂNG CAO GIÁO TRÌNH, TÀI LIỆU VÀ MÔ HÌNH ĐÀO TẠO.

March 4th, 2021|0 Comments

Suốt thời gian kể từ khi Covid – 19 lan rộng cho đến nay đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ loại hình kinh doanh trên toàn cầu, khiến cho [...]

Hội đồng khoa học Viện IBM bao gồm nhiều giảng viên quốc tế, chuyên gia thực nghiệm quản lý trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Họ là những người giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, và đam mê:

 • Đam mê nghiên cứu khoa học trong môi trường hợp tác với quốc tế
 • Đam mê ứng dụng, thử nghiệm và đúc kết tri thức trong từng lĩnh vực chuyên môn
 • Đam mê trau dồi kỹ năng truyền đạt, sẻ chia và khích lệ sự tiến bộ của người học
 • Đam mê dựng xây môi trường học tập cởi mở và gắn kết

Tìm hiểu thêm: HỘI ĐỒNG KHOA HỌC

Viện IBM nghiên cứu không chỉ là để “hiểu”, mà còn để “trao” cho người học những nguồn kiền thức bài bản, mới mẻ và thực tiễn trong môi trường kinh doanh hội nhập, góp phần phát triển tri thức kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn tâm niệm phát triển các chương trình chuyên đề có chất lượng quốc tế, với phương châm:

 • Bài bản: chúng tôi phối hợp với các đối tác danh tiếng về học thuật trên thế giới nhằm chuẩn hóa phương pháp “reflective” và bộ giáo trình khoa học trong từng chuyên môn.
 • Phù hợp: chương trình được điều chỉnh với biện độ cho phép, vừa đảm bảo tiêu chuẩn kiểm định quốc tế, vừa phù hợp với môi trường ứng dụng của từng cá nhân học viên.
 • Hữu ích: kiến thức quản trị trong mỗi chuyên đề mang tính thích ứng cao, nhằm trao cho học viên cơ hội tư duy và thực nghiệm. Với phương pháp “reflective”, học viên được tiếp cận kiến thức bài bản và cập nhật, so sánh với kinh nghiệm thực hành của bản thân, đó đút tỉa phương pháp ứng dụng với chính ngành nghề mà mình đang quan tâm hoặc theo đuổi.
 • Nghiêm túc: chúng tôi trao cho học viên mọi công cụ tốt nhất trong phạm vi cho phép, và mong đợi học viên học tập và thực hành nghiêm túc qua các bài tập của mỗi chuyên đề.

Tìm hiểu thêm: ĐÀO TẠO QUẢN LÝ

Hệ thống hỗ trợ tại Viện IBM được thiết kế chi tiết nhằm phục vụ đến từng cá nhân học viên một cách chu đáo nhất, bao gồm:

 1. Hỗ trợ ngôn ngữ: lớp Anh ngữ chuyên ngành, tài liệu học tập song ngữ, góp ý bài viết, câu lạc bộ tiếng Anh
 2. Hỗ trợ học thuật: trợ giảng hướng dẫn riêng theo lịch hẹn, thư viện tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn làm bài
 3. Hỗ trợ cá nhân: “trợ lý học tập” theo sát lịch học và giúp giải quyết các vấn đề học tập của từng cá nhân học viên – mối liện hệ đầy đủ và duy nhất cho mọi vấn đề trong quá trình tham gia các khoá học
 4. Hệ thông tương tác từ xa: chúng tôi không ngừng đầu tư phát triển các hệ thống tiện ích tại chỗ và từ xa khác, đủ tầm phục vụ đối tượng người học có trình độ và năng lực cao cấp.

Tìm hiểu thêm: PHƯƠNG PHÁP IBM

Hệ thống dịch vụ của Viện IBM đòi hỏi sự phối hợp mạch lạc giữa các mảng công việc đòi hỏi hai thái cức “nghiêm túc” và “linh hoạt”. Các bộ phận liên quan đến nghiên cứu và đào tạo khoa học được tổ chức với sự kiểm soát chặt chẽ của Lãnh đạo Viện, nhằm đảm chất lượng chuyên đề theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong khi đó, các bộ phận phát triển kinh doanh, chăm sóc học viên và hành chính được tổ chức “phẳng” nhằm tối ưu sáng tạo và đáp ứng.

Tìm hiểu thêm: NHÂN SỰ VÀ TỔ CHỨC

GIÁ TRỊ KHÁCH HÀNG

ĐỐI TÁC QUỐC TẾ

UBIS2
SPIGL2
LCIBS
BSM
potomac
Brookline
USU
SLSU2
“We have worked with IBM Institute for more than 4 years. As we have grown and evolved together, what I have valued most is that IBM Institute understands our international systems, and even enhances our institutional quality.”
QUENTIN RANDAXHE • BUSINESS DEVELOPMENT MANAGER, UBIS Geneva - Switzerland

ĐIỂM TIN

CENGAGE – NHÀ XUẤT BẢN THỨ HẠNG TOP TRÊN THẾ GIỚI KẾT HỢP CÙNG ĐẠI HỌC UBIS NÂNG CAO GIÁO TRÌNH, TÀI LIỆU VÀ MÔ HÌNH ĐÀO TẠO.

March 4th, 2021|0 Comments

Suốt thời gian kể từ khi Covid – 19 lan rộng cho đến nay đã ảnh hưởng lớn đến [...]

Chương Trình Vòng Tay Nhân Ái Lần Thứ 8 Năm 2020

November 9th, 2020|0 Comments

Chương trình Vòng tay nhân ái lần thứ 8 năm 2020 do MBA UBIS & Viện Quản lý Kinh [...]

Buổi tọa đàm Trực tuyến “Nhập môn MBA UBIS” Khóa 38

April 7th, 2020|0 Comments

Chủ Nhật ngày 05/04 vừa qua, Buổi tọa đàm trực tuyến "Nhập môn MBA" do IBM & UBIS [...]

BLOG

Gửi bạn trẻ: Hãy ngưng đọc các bài viết về “Những điều người thành công làm”

December 19th, 2017|0 Comments

Đã đến lúc bạn cần nhận ra một sự thật: Bắt chước thói quen của người thành đạt là [...]

[Văn hóa doanh nghiệp] Nên thuê nhân viên nổi loạn?

November 29th, 2017|0 Comments

Hãy là một “kẻ nổi loạn”, tất nhiên là trong chừng mực đúng đắn, hãy là chính bản [...]

Triết lý quản lý nhân viên của doanh nhân Yvon Chouinard: Tốt nhất là để cho họ yên!

August 22nd, 2017|0 Comments

Yvon Chouinard nghỉ làm 5 tháng mỗi năm để lướt sóng, câu cá và cho phép nhân viên [...]